หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ราคา Dogecoin เหรียญหมาชิบะร่วงหนัก หลัง Elon Musk ไปออกรายการ Saturday Night Live

Dogecoin สกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่ามากที่สุดในอันดับที่ 5 หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ เหรียญหมาชิบะ ล่าสุด ราคาร่วงลงอย่างต่อเนื่องหลังการปรากฏตัวของ Elon Musk ในรายการชื่อดังอย่าง Saturday Night Live (SNL) จากคำพูดติดตลกที่ว่า มันคือการปั่นราคา (Hustle)

 

    SPONSORED

สำหรับ Episode ล่าสุดของรายการ SNL ถูกจับตามองอย่างมาก เมื่อมีข่าวว่า Elon Musk ผู้ที่ตั้งฉายาตัวเองว่า Dogefather ตัดสินใจไปออกรายการ และถูกคาดการณ์ทิศทางของ Dogecoin ว่า มีโอกาสที่ราคาจะพุ่งสูงขึ้นไปอีก ซึ่ง Musk เอง ได้เผยว่า Dogecoin คืออนาคตของสกุลเงิน และเป็นเครื่องมือทางการเงินที่ไม่หยุดยั้งที่จะเข้ายึดครองโลก จากนั้น Michael Che ก็ได้ถามกลับว่า ถ้าแบบนั้นมันก็คือการปั่นราคาใช่หรือไม่ ซึ่ง Musk ตอบว่า ใช่ มันคือการปั่นราคา (Yeah, it’s a hustle.) และก็หัวเราะ

โดยในโลกโซเชียลต่างตีความหมายคำว่า Hustle ของ Musk ว่า เป็นความหมายทางบวกหรือว่าทางลบกันแน่ เพราะสามารถแปลได้ 2 ด้าน แต่ทั้งนี้ ในช่วงท้ายรายการ Musk ได้พูดคำว่า To The Moon ซึ่งเป็นคำพูดที่สาวก Dogecoin นิยมใช้กัน เนื่องจากต้องการให้เหรียญ Dogecoin แตะที่ราคา 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ ให้ได้ ทำให้ถูกมองว่า คำว่า Hustle ในที่นี้ อาจจะมีความหมายในแง่บวก อย่างไรก็ดี คำพูดของ Musk ในรายการ SNL ส่งผลทำให้ราคา Dogecoin ร่วงลงมาอยู่ที่ 0.47 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากเดิมก่อนออกรายการที่อยู่ที่ 0.65 เหรียญสหรัฐฯ

    SPONSORED

 

โดย Dogecoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เกิดขึ้นในปี 2013 ด้วยโลโก้น้องหมาสายพันธุ์ชิบะ ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา ราคาของเหรียญ Dogecoin เพิ่มขึ้นถึง 16,000% (จากข้อมูลของ CoinGecko) และ Elon Musk เองก็เป็นแฟนตัวยงของเหรียญ Dogecoin นี้ เช่นเดียวกับ Mark Cuban, Snoop Dogg และ Gene Simmons

 

 

-------------------------------------
ที่มา : bloomberg.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/05/2021

Elon Musk Business Dogecoin