หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

AirTV Player กล่อง Android TV Box สารพัดประโยชน์ ดูได้ทั้งช่องทั่วไป และบริการออนไลน์บนความละเอียด 4K เคาะราคาเริ่ม 3,500 บาท

หลายต่อหลายท่านคงเคยได้ยินชื่อของกล่อง Android TV Box ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนทีวีธรรมดา ให้กลายเป็น Smart TV ขนาดย่อมๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่จุดด้อยของ Android TV Box บางรุ่นนั่นก็คือ สามารถรับชมรายการต่างๆ ผ่านทางออนไลน์เท่านั้น ซึ่งดูเหมือนว่าทางค่าย Dish เตรียมเสนอแนวทางแก้ไขปัญหานี้แล้ว ด้วยการส่ง AirTV Player กล่อง Android TV โฉมใหม่ที่รองรับทั้งช่องท้องถิ่นผ่าน OTA และบริการ Streaming ออนไลน์ชื่อดังอย่าง Nexflix อยู่ในเครื่องเดียว ลงเข้าแข่งขันบนตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ AirTV Play มีพื้นฐานการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชันเสริมตามที่ต้องการผ่าน Google Play Store ได้ โดยภายในตัวเครื่องจะมีการติดตั้งแอปพลิเคชัน Sling TV, Netflix และ Youtube มาให้แบบเพรียบพร้อมแก่ผู้ใช้งานอยู่แล้ว นอกจากนี้ AirTV Player ยังรองรับการสตรีมวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K อีกทั้ง ยังยกระดับการใช้งานด้วยรีโมทที่รองรับการค้นหาด้วยคำสั่งเสียง พร้อมปุ่มลัดสำหรับเข้าสู่บริการ Sling และ Netflix โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีปุ่มควบคุมบนกล่อง AirTV Player เพื่อกดเรียกหารีโมทเอาใจคนที่ชอบหลงลืมอยู่บ่อยๆ

นอกเหนือจากการดูรายการต่างๆ ผ่านบริการ Streaming Service บนโลกออนไลน์แล้ว AirTV Player ยังรองรับการรับชมรายการทีวีท้องถิ่นผ่าน OTA ซึ่งผู้ใช้จะต้องซื้อ Adapter เพื่อรับสัญญาณด้วย โดยเมื่อตัวเครื่องสแกนหาช่องเสร็จสิ้น ระบบจะจัดการผนวกช่องต่างๆ ให้อยู่บนหน้าอินเทอร์เฟสแบบอัตโนมัติ ทำให้เราไม่ต้องมานั่งกดค้นหาอีกรอบ โดย AirTV Player เริ่มวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยราคา 99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,500 บาทสำหรับตัวกล่องอย่างเดียว ส่วนหากใครที่ต้องการ Adapter เพื่อเรียกดูรายการทีวีท้องถิ่น จะต้องจ่ายเงินเป็นจำนวน 129 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 4,600 บาท ซึ่งจะได้ทั้งกล่อง AirTV Player พร้อม Adapter อย่างไรก็ตาม ทางค่ายยังไม่ได้ประกาศว่าจะมีการนำเข้าไปวางจำหน่ายในประเทศใดบ้าง คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 ---------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 04/01/2017

AirTV Player Android Box

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด