หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หรือ iPhone กำลังจะอยู่ในช่วงขาลง? เมื่อนักวิเคราะห์คาด ยอดขาย iPhone ไตรมาสนี้ จะตกต่ำที่สุดเท่าที่เคยเปิดตัว iPhone มา

ย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา กับรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกของปีงบประมาณของ Apple ที่ทาง Tim Cook เผยว่า ยอดขาย iPhone ตกต่ำที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดตัว iPhone มา แม้จะเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกัน ในปีที่ผ่านมา แต่เป็นตัวเลขที่น้อยมาก เพียง 3 แสนเครื่องเท่านั้น

และล่าสุด Andy Hargreaves นักวิเคราะห์จาก Pacific Crest Securities ได้ประมาณการณ์ยอดขาย iPhone ไตรมาสล่าสุด ซึ่งคาดว่า จะอยู่ในระดับที่ต่ำที่สุดที่ Apple เคยทำไว้ แต่จะเป็นแค่ระยะสั้นเท่านั้น เนื่องจากไตรมาสถัดไป มีความเป็นไปได้ที่ยอดขายจะปรับตัวเพิ่มขึ้น จากการเปิดตัว iPhone SE รวมไปถึง iPhone รุ่นใหม่อย่าง iPhone 7 กับ iPhone 7 Plus ซึ่งจะเป็นตัวผลักดันให้ยอดขายสูงขึ้นไปอีก

    SPONSORED

ด้าน Apple เชื่อว่า สาเหตุที่การเติบโตของ iPhone ในไตรมาสล่าสุด ไม่เปลี่ยนแปลงไปมาก เป็นเพราะผู้ใช้กว่า 60% ยังคงใช้ iPhone รุ่นเก่า และไม่มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเป็น iPhone 6S หรือ iPhone 6S Plus รวมไปถึงผู้ที่ยังไม่สนใจ iPhone หน้าจอใหญ่ ก็มีความเป็นไปได้ที่จะสนใจ iPhone SE ที่มีขนาดหน้าจอ 4 นิ้วแทน แต่ทั้ง 2 รุ่นจะช่วยกระตุ้นยอดขาย iPhone ได้มากน้อยแค่ไหน คงต้องติดตามกันต่อไป

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/03/2016

ข่าวอัพเดทล่าสุด