หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] Cycloramic ถ่ายวิดีโอแบบ พาโนรามา บน iPhone 5 (ไอโฟน 5) โดยไม่ต้องใช้มือ

[4-มกราคม-2556] แม้ว่าบน iOS 6 นั้น จะมีฟีเจอร์การถ่ายภาพแบบ พาโนรามา (Panorama) ติดมาในตัวเครื่องอยู่แล้ว แต่จะดีแค่ไหน ถ้าหากเรามี แอพพลิเคชั่น ซักตัว ที่สามารถ ถ่ายคลิปวิดีโอแบบ พาโนรามา 360 องศา และที่สำคัญ ไม่ต้องถือ iPhone 5 (ไอโฟน 5) ให้เมื่อยมืออีกด้วย ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่กำลังจะกล่าวถึงในวันนี้ ก็คือ Cycloramic นั่นเองครับ

เกริ่นมาตอนต้น หลายๆ ท่านคงจะสงสัยอยู่ไม่น้อยว่า ถ่ายวิดีโอแต่ไม่ต้องสัมผัสกับตัวเครื่อง แถมยังสามารถถ่ายวนรอบๆ ได้อีกแบบนี้ จะได้กันได้อย่างไร ซึ่ง Cycloramic นั้นก็คือ แอพพลิเคชั่นถ่ายวิดีโอแบบ Panorama โดยที่ผู้ใช้งาน ไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับตัวเครื่องครับ ปล่อยให้ iPhone 5 (ไอโฟน 5) ทำงานไปเองจนครบรอบ ซึ่งนักพัฒนา แอพพลิเคชั่น Cycloramic นี้ ได้ทำหลักการ "สั่น" ของตัวเครื่อง มาผสมผสานกับการถ่ายวิดีโอ โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ ไม่ว่าจะเป็น ขาตั้งกล้อง หรือแกนหมุน แต่อย่างใด

    SPONSORED

การใช้งาน แอพพลิเคชั่น Cycloramic ก็ง่ายๆ ครับ เพียงแค่นำ iPhone 5 (ไอโฟน 5) วางไว้บนพื้นโต๊ะ จะผิวเรียบ หรือผิวขรุขระก็ได้ แล้วกดที่ปุ่ม Go จากนั้น ให้ตัวเครื่องหมุนเก็บภาพวิดีโอไปทีละนิด จนครบ 360 องศา เรียกได้ว่า แค่หลักการง่ายๆ เราก็สามารถได้ภาพวิดีโอแบบเก๋ๆ โดยที่มีตัวเรา รวมถึงผองเพื่อนครบทุกคนในคลิปครับ

โดยแอพพลิเคชั่น Cycloramic วางจำหน่ายบน App Store ในราคา $0.99 เท่านั้น ท่านใดเคยซื้อไปทดลองใช้กันแล้ว มาแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ

    SPONSORED

ตัวอย่างคลิปวิดีโอ หลังจากใช้แอพพลิเคชั่น Cycloramic

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

Update : 04/01/2013

iPhone 5 แอพแนะนำ ios app Cycloramic