หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ข่าวดี! โรงงานผลิตหน้ากากอนามัยจาก CP เสร็จแล้ว เริ่มกระบวนการผลิต 16 เมษายนนี้ แจกฟรีทั่วประเทศ

หลังจากที่ทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี ประกาศสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแจกฟรีเพื่อคนไทยให้แล้วเสร็จภายใน 5 สัปดาห์ ล่าสุด ทางซีพีได้ออกมาประกาศข่าวดีว่า โรงงานผลิตหน้ากากอนามัยสร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเริ่มการผลิตในวันที่ 16 เมษายนนี้ และจะมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์เป็นกลุ่มแรก

 

    SPONSORED

ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส ได้ขอบคุณทีมงาน ที่ทำให้ภารกิจสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยฟรีเพื่อคนไทยของเครือเจริญโภคภัณฑ์สร้างเสร็จตามกำหนดเวลา 5 สัปดาห์ เพื่อผลิตหน้ากากอนามัย ที่ใช้งบประมาณกว่า 100 ล้านบาท และตั้งเป้าเดือนละ 3 ล้านชิ้น และจะมอบให้บุคลากรทางการแพทย์เป็นกลุ่มแรก ผ่านโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ประธานอาวุโสซีพี ยืนยัน การแจกจ่ายหน้ากาก ต้องให้คุณหมอดำเนินการ "ซีพีเชี่ยวชาญเรื่องการผลิต แต่ผู้ที่จะรู้ว่า บุคลากรทางการแพทย์ส่วนไหนต้องการ ต้องให้คุณหมอเป็นผู้แจกจ่าย ซีพีพร้อมรับแนวทาง และจะสนับสนุนอย่างถึงที่สุด ทั้งนี้ พร้อมเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อให้เพียงพอต่อการช่วยเหลือคนไทย พร้อมขอให้ช่วยกันต่อสู้กับโรคโควิด-19 ให้ชนะโดยเร็ว และเตรียมพร้อมในการเปิดธุรกิจ หลังผ่านวิกฤตแล้ว เพื่อให้ไทยเป็นประเทศแรกที่จะกู้ภาวะเศรษฐกิจกลับมาได้"

    SPONSORED

โรงงานผลิตหน้ากากอนามัยฟรีที่สร้างขึ้นนี้ เป็นโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยฟรีเพื่อคนไทย สร้างเสร็จแล้ว ตามกำหนดเวลา 5 สัปดาห์ ตามที่ ประธานอาวุโส ธนินท์เจียรวนนท์ ประกาศไว้เมื่อวันที่ 5 มีนาคม จนครบกำหนดวันนี้ (10 เมษายน) เครื่องจักรในการผลิตหน้ากากอนามัย Surgical Mask พร้อมที่จะผลิตได้ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายนนี้ หลังได้รับอนุญาต จากองค์การอาหารและยา

 

สำหรับโรงงานหน้ากากอนามัยฟรีเพื่อคนไทย ของซีพี มีการดัดแปลง อาคารชั้น 3 บริษัท เกษตรภัณฑ์อุตสาหกรรม จำกัด สร้างเป็นห้องปลอดเชื้อ และเหมาะสมกับการใช้เครื่องจักร ผลิตหน้ากากอนามัย ซึ่งหากเดินเครื่องแล้ว จะใช้แรงงานคนเพียง 1 คนเท่านั้น ขณะที่การทำงานของเครื่องจะมีวัสดุ 3 ชิ้นที่จะผลิตเป็นหน้ากากอนามัย และสายคล้องหู ซึ่งซีพีคิดค้นนวัตกรรม ในการบรรจุผลิตภัณฑ์ ให้ปลอดเชื้อ ซึ่งได้เทคโนโลยี เอไอ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ยอมรับว่า การผลิตหน้ากากอนามัย เป็นความตั้งใจหนึ่งที่จะช่วยบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชน ที่เครือซีพีพร้อมทุ่มงบประมาณในการสนับสนุนในด้านต่างๆ เช่นการมอบอาหารให้บุคลากรทางการแพทย์และครอบครัว การเปิดขายอาหารกล่องละ 20 บาท การไม่ขึ้นราคาสินค้าเพราะเข้าใจดีถึงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบไปทั่ว จึงอยากจะแนะนำคนไทยให้ร่วมมือรัฐบาลหยุดโรคระบาดนี้ และใช้เวลาระหว่างนี้เตรียมพร้อมเริ่มทำธุรกิจทันทีที่ไทยไม่มีโรคระบาดแล้วเพื่อกู้เศรษฐกิจให้กลับคืนมาโดยเร็ว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : CP E-News
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/04/2020

Business หน้ากากอนามัย CP