หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Gorilla Glass 6 กระจกหน้าจอรุ่นใหม่ แข็งแกร่งกว่า Gorilla Glass 5 รุ่นเดิมเท่าตัว และทนต่อการตกสูงสุด 15 ครั้งที่ระยะ 1 เมตร

Corning ผู้ผลิตกระจกหน้าจอชื่อดัง เปิดตัว Gorilla Glass 6 ซึ่งมีคุณสมบัติต่อการตกในระดับที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับ Gorilla Glass 5 อีกทั้งยังทนต่อการตกที่ระยะ 1 เมตรบนพื้นขรุขระมากถึง 15 ครั้ง ซึ่งมากกว่า Gorilla Glass 5 ถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

    SPONSORED

จากรายงานของ Toluna เผยว่า โดยเฉลี่ยแล้วผู้ใช้มักจะทำสมาร์ทโฟนตก 7 ครั้งต่อปี ซึ่งครึ่งหนึ่งของการตกนั้นอยู่ที่ระยะ 1 เมตรหรือน้อยกว่านั้น ทำให้ทาง Corning ได้ทำการพัฒนากระจกหน้าจอแบบใหม่ที่ทนทานต่อการตกหลายครั้ง และจากการทดสอบในห้องวิจัยของทาง Corning พบว่า กระจกหน้าจอ Gorilla Glass 6 นั้น ทนทานต่อการตกมากถึง 15 ครั้งที่ระยะ 1 เมตร (บนพื้นขรุขระ) ซึ่งแข็งแกร่งกว่า Gorilla Glass 5 ถึง 2 เท่า ส่วนคุณสมบัติในด้านการทนทานต่อรอยขีดข่วนนั้น พบว่า ยังเท่ากับ Gorilla Glass 5

โดยในตอนนี้ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเริ่มนำกระจกหน้าจอ Gorilla Glass 6 ไปใช้ในการผลิตสมาร์ทโฟนของตนเองแล้ว คาดว่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้คงได้เห็น สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 6 อย่างแน่นอน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/07/2018

Gorilla Glass 6

ข่าวอัพเดทล่าสุด