ผู้พัฒนาเผยความลับของเกมมาริโอ! จริงๆ แล้ว ไม่ได้ชี้นิ้วสั่งให้ไดโนเสาร์โยชิแลบลิ้น เพื่อเก็บไอเทม

หากใครเคยเล่นเกมมาริโอมาก่อน คงน่าจเคยเห็นเพื่อนรักของมาริโออย่าง “โยชิ” ซึ่งเป็นไดโนเสาร์สีเขียวสุดน่ารักกันมาบ้างแล้ว โดยเจ้าโยชิถือว่าเป็นเพื่อนรักของมาริโอ ที่คอยร่วมเดินทางเคียงบ่าเคียงไหล่เลยทีเดียว โดยในภาค Super Mario World นั้น เราสามารถขี่เจ้าโยชิได้ด้วย ซึ่งหลายท่านน่าจะจำภาพที่มาริโอชี้นิ้วไปตรงหน้า เพื่อให้เจ้าโยชิแลบลิ้นไปกินศัตรูที่อยู่ตรงหน้าได้ แต่ดูเหมือนว่าภาพที่ทุกท่านได้เห็น อาจไม่ได้เป็นอย่างนั้นก็เป็นได้

    SPONSORED

เมื่อไม่นานมานี้ Takashi Tezuka และ Shigefumi Hini ผู้พัฒนาของ Nintendo ได้เปิดเผยความลับระหว่างโยชิและมาริโอผ่านบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับเกม Super Mario World โดยระบุว่า หลายคนอาจจะคิดว่า ในเกมนั้น มาริโอชี้นิ้วไปข้างหน้า และพูดคำว่า “ไป” (Go) เพื่อให้เจ้าโยชิแลบลิ้นออกมา แต่จริงๆ แล้ว สิ่งที่เจ้าตัววาดภาพไว้ตอนต้นนั้น คือ มาริโอจะบังคับเจ้าโยชิผ่านการชกเข้าไปที่หัว ซึ่งลิ้นที่แลบออกมานั้นก็เพราะตกใจนั่นเอง นอกจากนี้ ตอนแรกทางผู้พัฒนาได้เพิ่มเสียงเอฟเฟ็กต์ขณะมาริโอชกเข้าไปที่หัวโยชิด้วย แต่คิดว่าหลายคนน่าจะสงสารเจ้าโยชิ จึงได้เหลือเพียงเสียง Go เท่านั้น

เรียกได้ว่าน่าจะคลายข้อสงสัยในวัยเด็กของใครหลายคนเลยทีเดียว เพราะว่าในเกมนั้นมีกราฟิกแบบ 2 มิติ จึงอาจไม่เห็นภาพที่ชัดเจนนักว่า มาริโอกับเจ้าโยชิ กำลังทำอะไรอยู่กันแน่ แต่คิดไปคิดมาก็น่าสงสารเจ้าโยชิเหมือนกันครับ 

 

--------------------------------------
ที่มา : engadget

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/09/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

Mario Game IT

ข่าวอัพเดทล่าสุด