หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ตำรวจสหรัฐฯ จับโจรขโมยมือถือมากกว่า 100 เครื่องได้ในวันเดียว แค่ใช้ Find My Phone

ปกติแล้ว ไม่ว่าจะเป็นงานเทศกาลไหน ๆ สิ่งที่มักจะเกิดขึ้นมากที่สุด นั่นก็คือ มีโจรขโมยแฝงเข้ามาในงาน และขโมยของมีค่าไปด้วย เช่นเดียวกับงานเทศกาลดนตรีและศิลปะโคเชลลาวัลเลย์ (Coachella) ที่จัดขึ้นในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงาน มือถือหาย เป็นจำนวนมาก แต่สุดท้ายก็สามารถใช้เทคโนโลยีสุดเจ๋งอย่าง Find My Phone จับหัวขโมยและเจอมือถือมากกว่า 100 เครื่องภายในวันเดียว

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีรายงานหนุ่มนิวยอร์ก ภายหลังทราบชื่อว่าคือนาย Reinaldo De Jesus Henao วัย 36 ปี ถูกจับ และค้นพบของกลางคือ โทรศัพท์มือถือกว่า 130 เครื่องในกระเป๋าเป้ ที่เจ้าตัวแอบฉกจากผู้เข้าชมในงานเทศกาลดนตรี Coachella นั่นเอง

โดยก่อนหน้านั้น ทางตำรวจได้พบรายงาน โทรศัพท์มือถือหายในงานเทศกาลเป็นจำนวนมากจากเว็บไซต์ Reddit ซึ่งส่วนใหญ่บอกว่า หายตรงตำแหน่งของ Sahara tent ทำให้นายตำรวจรายนี้ ถึงกับไปนั่งเฝ้าดูเพื่อจับตาดูหัวขโมย แต่ก็ไม่มีวี่แววใด ๆ จนกระทั่งผู้เสียหาย ค้นหาสมาร์ทโฟนของตนผ่านทางแอปพลิเคชัน Find My Phone และพบตำแหน่งสมาร์ทโฟนของตนเองอยู่ภายในเต้นท์ จึงได้สะกิดผู้พิทักษ์สันติราษฎร์รายนี้ จะสามารถจับกุมนาย Reinaldo De Jesus Henao ได้สำเร็จ ซึ่งเมื่อทำการตรวจค้นกระเป๋าเป้ของนาย Reinaldo De Jesus Henao ก็พบของกลางเป็น โทรศัพท์มือถือ มากกว่า 130 เครื่องอยู่ภายในนั้น และสามารถนำคืนเจ้าของได้ในเวลาต่อมา

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gizmodo.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/04/2017

Find My Phone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด