หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

CEO Uber ลาออกแล้วมีผลทันทีวันนี้พร้อมแสดงความในใจ "ผมรัก Uber มากกว่าสิ่งใดในโลกนี้"

CEO Travis Kalanick ของ Uber ประกาศลาออกจากตำแหน่งแล้วมีผลวันนี้ ถือเป็นข่าวใหญ่ข่าวหนึ่งของ CEO ผู้อื้อฉาวที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้อยู่บ้างแล้ว เพียงแต่รอว่าวันนี้จะมาถึงเมื่อไหร่ Travis CEO ผู้อยู่เบื้องหลังบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดบริษัทหนึ่งของโลกในฐานะ startup ระดับ Unicorn ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า 

"ผมรัก Uber มากกว่าสิ่งใดในโลกนี้ และนี่ถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับผม อย่างไรก็ดี ผมยอมรับคำแนะนำจากกรรมการบริหารที่จะถอยออกมา(จากตำแหน่ง CEO) เพื่อให้ Uber เดินหน้าต่อไป"

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี Travis ยังอยู่ในตำแหน่งกรรมการบริหารของบริษัทต่อไปจากการให้สัมภาษณ์ของบอร์ดบริหาร ส่วนสาเหตุของการถูกกดดันให้ลาออกในครั้งนี้น่าจะมาจากพฤติกรรมและปัญหาส่วนตัวรวมถึงข่าวอื้อฉาวต่างๆ ของบริษัทโดยเฉพาะในเรื่องของการล่วงละเมิดในที่ทำงานและวัฒนธรรมองค์กรที่ไม่ดีที่มักมีข่าวและถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมอยู่เสมอจนมาสู่การกดดันให้เขาลาออกจากตำแหน่ง CEO 

สำหรับ CEO คนใหม่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยว่าใครจะเข้ามารับตำแหน่งนี้ และก็คงจะต้องรอดูต่อไปว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่สำคัญในส่วนของบริษัท Uber ในอนาคตหรือไม่ ?   แต่เรื่องนี้น่าจะเป็นข้อพิสูจน์หนึ่งที่ทำให้เราได้เห็นว่า ธรรมาภิบาลที่ดีเป็นสิ่งที่บริษัทไม่ควรมองข้ามและเป็นตัวอย่างให้เห็นว่า การสร้างบริษัทที่ดีไม่ควรมุ่งหวังแค่เพียงผลกำไรหรือมูลค่าบริษัทที่ได้มาจากการระดมทุนเท่านั้น แต่ควรใส่ใจกับธรรมาภิบาลและวัฒนธรรมในองค์กรที่ดีด้วย

 

    SPONSORED

 

---------------------------------------
ที่มา : techcrunch.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/06/2017

Business Startup