หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ฆ่าไม่ตาย เหล่านักโกง Pokemon Go เริ่มกลับมาหลัง Niantic แบนถาวร พบข้อมูล bot โกง pokemon ยังใช้ได้อยู่เหมือนเดิม 

ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่าทาง Pokemon Go ได้ทำการแบนผู้เล่นที่ทำการโกงเกมส์ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้โปรแกรมหลอกตำแหน่ง GPS หรือการใช้ bot เพื่อเก็บ Level ซึ่งบทลงโทษมีตั้งแต่ soft ban ไปจนถึงการแบนถาวร สำหรับใครที่คิดว่าผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงต่างๆจะหมดไปและทำให้เกมส์สนุกขึ้นอาจจะต้องผิดหวัง เมื่อมีผู้พบว่าผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงเกมส์ต่างๆเหล่านั้นได้หาวิธีใหม่ๆเพื่อกลับมาโกงเกมส์อีกแล้ว 


จากการค้นหาข้อมูลจาก Forum ที่ให้ข้อมุลเกี่ยวกับการ Hack ชื่อดังอย่างเช่น ownedcore.com พบว่า เหล่านักโกงเกมส์เหล่านี้ได้ปรับวิธีการเพื่อให้สามารถโกงได้แนบเนียนขึ้น โดยเฉพาะการออกแบบ bot ให้มีพฤติกรรมแนบเนียนและดูไม่น่าสงสัย ถึงแม้ว่าทาง Niantic เองจะได้ทำการปรับปรุง API ให้รัดกุมขึ้นหรือเพิ่มความถี่ในการ Scan หา ตำแหน่ง GPS ที่ผิดปกติมากขึ้นเท่าไหร่ เหล่าผู้โกงเกมส์เหล่านี้ก็พยายามที่จะหาวิธีหลบเลี่ยงหรือแก้ไขได้ในไม่กี่ชั่วโมง นอกจากนี้หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบโปรแกรม bot ชื่อดังที่ถูกนำมาใช้ในเกมส์ก็พบว่า Bot ส่วนใหญ่นั้นยังสามารถทำงานได้อยู่    

    SPONSORED


เชื่อว่าทาง Niantic ก็ยังคงพยายามที่จะหาวิธีจัดการกับเหล่านักโกงเกมส์เหล่านี้ต่อไป ซึ่งก็ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้คือการตรวจสอบข้อมูลการเล่นของเหล่าผู้เล่นที่น่าสงสัย ยกตัวอย่างเช่น หากผู้เล่นมี level 40 ในเวลาอันสั้นแต่ไม่เคยใช้ lucky egg เลยเป็นไปได้ว่าผู้เล่นคนนี้จะโกง เป็นต้น อย่างไรก็ดีถ้าดูจากชื่อเสียงของ forum ต่างๆ รวมถึงจำนวนผู้ที่สนุกกับการหาช่องโหว่ในเกมส์ก็คงต้องบอกว่าไม่ใช่งานง่ายเลยในการกำจัดผู้เล่นที่ไม่ซื่อสัตย์เหล่านี้ออกไปได้อย่างถาวร  

ส่วนตัวผมเชื่อว่าความสนุกของเกมส์นี้คือการได้ทำกิจกรรมได้เดินออกไปเก็บเลเวลรู้จักผู้คนใหม่ๆ level หรือความเก่งของ Pokemon เป็นเพียงส่วนเสริม ความภาคภูมิใจของเรา เชื่อว่าคนที่เล่นโดยใช้บอทถึงจะมี level สูงหรือมี Pokemon ดีเพียงไรก็น่าเสียดายที่เค้าก็คงจะไม่ได้สัมผัสความสนุกเหล่านั้น :)  
ที่มา : pokemonhub   

Update : 17/08/2016

ข่าวอัพเดทล่าสุด