หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว BlackBerry Aurora สมาร์ทโฟนระดับกลางจอ 5.5 นิ้ว RAM 4 GB ไม่มีปุ่มคีย์บอร์ด พร้อมฟังก์ชันตั้งค่ากล้องคล้ายโหมด Pro ในราคา 9,200 บาท

หลังจากส่งต่อชื่อแบรนด์ไปให้ TCL ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากจีน BlackBerry ก็เริ่มเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ในงาน MWC 2017 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปก็เปิดตัว BlackBerry Mercury สมาร์ทโฟนเรือธงที่ยังคงเอกลักษณ์ปุ่มกดคีย์บอร์ดเอาไว้ ล่าสุดก็ได้เผยโฉม BlackBerry Aurora สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาเจาะกลุ่มตลาดระดับกลางแล้ว

ดีไซน์ของ BlackBerry Aurora จะคล้ายกับตระกูล DTEK ที่ไม่มีแป้นคีย์บอร์ดมาให้ มาพร้อมหน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้วความละเอียด 720 x1280 พิกเซล (HD) ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 425 quad-core พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 308 ใช้งานลื่นไหลด้วย RAM 4 GB หน่วยความจำภายใน 32 GB และแบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat สดใหม่ตั้งแต่แกะกล่อง

ด้านการถ่ายภาพ BlackBerry Aurora มีกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชันการตั้งค่าอย่างละเอียด (เหมือนโหมด Pro) และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

BlackBerry Aurora เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ (9 มีนาคม 2017) ในประเทศอินโดนีเซีย มีให้เลือก 3 สีคือสีเงิน สีทอง และสีดำ ในราคาประมาณ 9,240 บาท สำหรับผู้ที่พรีออร์เดอร์จะได้รับของแถมเป็นลำโพง JBL Go และเคสฝาพับด้วย ส่วนการวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ยังไม่มีรายละเอียดออกมาในขณะนี้

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena(1), (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/03/2017

BlackBerry Aurora

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด