หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

BlackBerry ยังไม่ยอมแพ้ ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 3 รุ่นรวด รุ่นท็อปคงคอนเซ็ปต์แป้นพิมพ์ QWERTY ที่มาพร้อม Snapdragon 820 และ RAM 4GB เตรียมเปิดตัวรุ่นแรกสิงหาคมนี้

รายงานจากใหม่จากแหล่งข่าวในต่างประเทศระบุว่า BlackBerry แบรนด์มือถือที่หลายคนคิดถึง กำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ถึง 3 รุ่นด้วยกันโดยมีโค้ดเนมชั่วคราวว่า Neon, Argon และ Mercury ซึ่งจะมีสเปคและราคาลดหลั่นกันไป วางกำหนดการเปิดตัวรุ่นแรก Neon ไม่เกินเดือนสิงหาคมนี้


BlackBerry "Neon"

    SPONSORED

Neon เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD และจะไม่มีคีย์บอร์ดแบบ physical ตัวเครื่องทำจากวัสดุอลูมินัม และขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 617 ส่วนสเปคอื่นๆ คาดว่าจะมี RAM 3GB ความจุภายใน 16GB แบตเตอรี่ความจุ 2,610 mAh พร้อมระบบ Quick Charge 2.0 กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยคาดกันว่า Neon อาจจะพร้อมวางจำหน่ายภายในเดือนนี้หรือเดือนหน้า และมีความเป็นไปได้ว่าโค้ดเนม Neon จะมีชื่อจริงคือ BlackBerry Hamburg ตามที่เคยปรากฏรายละเอียดบน GFXBench ก่อนหน้านี้

หลังจากเปิดตัว Neon แล้ว BlackBerry ก็มีแผนที่จะเปิดตัว Argon เป็นรุ่นต่อไปในช่วงเดือนตุลาคม โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด QHD ชิปเซ็ต Snapdragon 820 หน่วยความจำ RAM 4GB ความจุภายใน 32GB แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh พร้อมรองรับระบบ Qucik Charge 2.0 และยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ รวมไปถึงพอร์ต USB-C สำหรับกล้องหลังมีความละเอียด 21 ล้านพิกเซล และกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล


BlackBerry "Mercury"

ตามมาด้วยรุ่นสุดท้าย Mercury ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในต้นปี 2017 มีความโดดเด่นที่แป้นคีย์บอร์ด physical แบบ QWERTY โดยจะไม่สามารถสไลด์เก็บได้เหมือนใน Blackberry Priv ทำให้ Mercury มีดีไซน์ที่สะท้อนเอกลักษณ์ดั้งเดิมของมือถือ BlackBerry มากขึ้น

Mercury คาดว่าจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD ในอัตราส่วน 3:2 ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 625 พร้อม RAM 3GB ความจุภายใน 32GB และแบตเตอรี่ความจุ 3,400 mAh

การเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นนี้ จะเป็นโอกาสของ BlackBerry ที่จะได้พิสูจน์ว่าการหันหัวเรือเข้าสู่ Android อย่างเป็นทางการตั้งแต่ยุค BlackBerry Priv จะสำเร็จจริงๆ หรือไม่ ซึ่งหากไปได้สวยเราอาาจะได้เห็นสมาร์ทโฟน BlackBerry ได้รับความนิยมขึ้นมาอีกก็เป็นได้

 

--------------------------------------- 
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 01/07/2016

Blackberry