หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สะเทือนวงการคริปโต Bitconnect ประกาศปิดตัวแล้ว ราคาเหรียญ BCC ร่วงกว่า 90% ด้านนักลงทุนเครียด ไม่สามารถขายเหรียญได้

เรียกได้ว่าเป็นการประกาศที่สะเทือนวงการคริปโต (Cryptocurrency) หรือตลาดเงินดิจิทัลแบบครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ เมื่อทาง Bitconnect ได้ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่ง Bitconnect เป็นแพลตฟอร์มด้านการลงทุนและแลกเปลี่ยน กับการออกเหรียญในชื่อ BCC ที่ถูกสังคมคริปโตมองว่า เป็นการโกงแบบ Ponzi scheme (แชร์ลูกโซ่)

    SPONSORED

โดย Bitconnect ได้ประกาศผ่านทางหน้าเว็บไซต์ว่า ได้รับจดหมายแจ้งจากทางคณะกรรมการหลักทรัพย์จากรัฐ Texas และรัฐ North Carolina ระบุให้ทาง Bitconnect ปิดให้บริการ เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ด้วยการขาย Token โดยไม่มีการลงทะเบียน รวมถึงแพลตฟอร์มถูกโจมตีแบบ DDoS จากผู้ไม่ประสงค์ดีส่งผลทำให้เว็บไซต์เกิดปัญหาด้านการใช้งาน จึงทำให้ทีมงาน Bitconnect ตัดสินใจปิดระบบ Lending กับ Exchange ในที่สุด

สาเหตุที่แพลตฟอร์ม Bitconnect ถูกมองว่าเป็นการโกงแบบแชร์ลูกโซ่นั้น เนื่องจากมีผลตอบแทนให้สูงผิดปกติ ยกตัวอย่างเช่น ให้กู้เงินจำนวน $10,000 เป็นเวลา 180 วัน จะได้รับผลตอบแทนคืนถึง 40% ต่อเดือน และโบนัสอีก 0.2% ต่อวัน ซึ่งราคาเหรียญ BCC นั้น เคยถูกซื้อขายอยู่ที่ราว ๆ 400 เหรียญสหรัฐฯ​ ในช่วงปีใหม่ แต่ตอนนี้ราคาได้ร่วงอยู่ที่ราว ๆ 25.57 เหรียญสหรัฐฯ แล้ว ซึ่งหายไปถึง 80%-90% อีกทั้งการประกาศปิดแพลตฟอร์ม Bitconnect ส่งผลทำให้ผู้ที่เคยลงทุนกับเหรียญ BCC นั้นเกิดความเครียด เนื่องจากไม่สามารถขายเหรียญ BCC ได้นั่นเอง

 

 

---------------------------------------
ที่มา : techcrunch.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/01/2018

    Promotion มือถือ แนะนำ

Business Bitconnect

ข่าวอัพเดทล่าสุด