หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Bill Gates เผย ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ จะไม่สร้างฟังก์ชันปุ่ม Control-Alt-Delete

สำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์บนระบบปฏิบัติการ Windows คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับฟังก์ชันของปุ่มคำสั่งพิเศษอย่าง Control-Alt-Delete กันอย่างแน่นอน และถือว่า เป็นปุ่มชุดคำสั่งที่ผู้ใช้งาน นิยมใช้งานกันอยู่บ่อย ๆ แต่ทราบกันหรือไม่ว่า Bill Gates ซึ่งเป็นผู้ทำให้ 3 ปุ่มมหัศจรรย์นี้เป็นที่นิยมขึ้นมา อันที่จริงแล้ว เจ้าตัวก็ไม่ได้ต้องการสร้างปุ่มฟังก์ชัน Control-Alt-Delete ขึ้นมาตั้งแต่แรก

ก่อนหน้านั้น Bill Gates ได้เคยเผยเรื่องนี้ในงานระดมเงินทุนเข้ามหาวิทยาลัย Harvard ตั้งแต่ปี 2013 ว่า จริง ๆ แล้วไม่ได้คิดจะสร้าง 3 ปุ่มฟังก์ชันนี้มาตั้งแต่แรก และทางบริษัทเอง ก็สามารถออกแบบให้ผู้ใช้สามารถกดเพียงปุ่มเดียวได้ แต่คนที่ออกแบบคีย์บอร์ดมาตรฐานของ IBM ไม่เห็นด้วย โดยผู้ที่เป็นคนคิดค้นปุ่มคำสั่ง Control-Alt-Delete ขึ้นมา ก็คือ David Bradley วิศวกรที่ออกแบบคอมพิวเตอร์ IBM ในยุคแรก เบื้องต้นนั้นเป็นฟังก์ชันสำหรับการรีบูตเครื่อง ซึ่ง Bill Gates เป็นคนที่ทำให้คีย์ลัดดังกล่าวมีชื่อเสียงขึ้นมาในภายหลัง

แต่ดูเหมือนว่า เรื่องราวดังกล่าวจะฝังใจ Bill Gates อย่างมาก เพราะล่าสุด Bill Gates ได้ให้สัมภาษณ์ในงาน Bloomberg Global Business Forum ที่นิวยอร์ก เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ถ้าหากย้อนเวลากลับไปได้ จะออกแบบให้ผู้ใช้แค่เพียงปุ่มเดียวก็พอ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cnn.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/09/2017

Business Bil Gates Control-Alt-Delete

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด