หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ASUS โชว์คลิปทีเซอร์มือถือ 2 รุ่นใหม่ คาดเตรียมเปิดตัว Zenfone AR และมือถือกล้องคู่ Zenfone 3 Zoom เดือนหน้า

ภายในช่วงต้นเดือนหน้าของปี 2017 นับว่าเป็นช่วงเวลาของวงการสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองไม่ใช่น้อย เนื่องจากจะมีการจัดงาน Consumer Technology Association (CES) หรืองานแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งแบรนด์มือถือหลายค่าย รวมถึง Asus แบรนด์ชื่อดังจากฝั่งไต้หวันก็มีรายงานว่าจะเข้าร่วมงานนี้ด้วย ซึ่งล่าสุดทาง Asus ได้เผยคลิปทีเซอร์เรียกน้ำย่อยสำหรับแฟนๆ ที่รอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่คราวนี้อาจไม่ได้มีแค่รุ่นเดียว แต่จะมาถึง 2 รุ่นด้วยกัน

    SPONSORED

โดยภายในคลิปแม้ว่าจะไม่ได้เปิดเผยรายละเอียด รวมถึงภาพชัดๆ ของมือถือให้เราเห็นกันมากเท่าไหร่ นอกเหนือจากการท่องโลกไปตามสถานที่ต่างๆ ของเด็กน้อย 2 คนเท่านั้น แต่หากใครสังเกตุดีๆ ในช่วงท้ายคลิปจะปรากฏภาพสมาร์ทโฟนปริศนาทั้งหมด 2 รุ่น พร้อมประทับคำใบ้ออกมาให้เราเรียบร้อย โดยในรูปแรกเป็นสัญลักษณ์ตัว V แบบกลับหัวนี่เอง โดยคาดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวก็คือ Zenfone AR เนื่องจากเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา มีรายงานซึ่งอ้างว่าส่งตรงมาจาก Jerry Shen ซีอีโอของ Asus โดยระบุว่าทางบริษัทเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้เทคโนโลยี Tango จาก Google ภายในงาน CES 2017 อีกทั้งตัว V กลับหัวบนคลิปก็ค่อนข้างใกล้เคียงกับตัวอักษร A ใน Zenfone AR เป็นอย่างมาก โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงานสุดล้ำ และประสิทธิภาพที่โดดเด่น

    SPONSORED

ส่วนสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่อยู่ในคลิปคงเดากันได้ไม่ยากนัก เนื่องจากมาพร้อมกับคำบอกใบ้ด้วยสัญลักษณ์ ซึ่งหากใครยังนึกไม่ออก เมื่อเร็วๆ นี้เคยมีรายงานถึงสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นหนึ่งในชื่อ Zenfone 3 Zoom ซึ่งผ่านการรับรองจากหน่วยงาน TENAA หรือหน่วยงานควบคุมและดูแลกิจการโทรคมนาคมในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง Zenfone 3 Zoom จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ไซส์ใหญ่ 4,850mAh และจุดเด่นอย่างกล้องหลังคู่ Dual-Camera คล้ายคลึงกับ iPhone 7 Plus แต่ Asus จะเปิดตัวมือถือ 2 รุ่นนี้จริงหรือไม่ หรือแอบมีเซอร์ไพรส์อื่นด้วย คงต้องจับตามองงาน Zennovation ในวันที่ 4 มกราคม 2017 กันดีๆ ครับ

---------------------------------------
ที่มา : Android Authority

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/12/2016

Asus Zenfone AR Zenfone Tango