หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดสเปค Asus Zenfone 3 คาดมีให้เลือก 3 ขนาดหน้าจอ พร้อมอัปเกรดกล้องด้านหลัง เพิ่มความละเอียดเป็น 23 ล้านพิกเซล บนบอดี้โลหะสุดบางเฉียบ จ่อเปิดตัวปลายเดือนนี้

หลังจากที่ทาง Asus ได้ปล่อยคลิปวีดีโอทีเซอร์ Asus Zenfone 3 ออกมาเมื่อวันก่อน ล่าสุด ได้มีข้อมูลสเปคของ Asus Zenfone 3 เผยออกมาแล้ว ซึ่งจะมีให้เลือกถึง 3 รุ่น 3 ขนาดหน้าจอเลยทีเดียว

โดยแหล่งข่าวเผยว่า Asus Zenfone 3 นั้น จะแบ่งโมเดลตามขนาดหน้าจอ ซึ่งได้แก่ รุ่นหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว, ขนาด 5 นิ้ว และรุ่นใหญ่สุด หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว หรือ 6 นิ้ว ซึ่งหน้าจอนั้น จะเป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 พร้อมบอดี้แบบโลหะ และตัวเครื่องที่บางเฉียบกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด, รองรับ microSD Card และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 (Marshmallow) อีกด้วย

    SPONSORED

ภาพหลุดตัวเครื่องจริง Asus Zenfone 3

ในส่วนของชิปเซ็ตนั้น มีรายงานว่า ทาง Asus จะเปลี่ยนจากชิปเซ็ตของ Intel Atom มาใช้ชิปเซ็ตของ Qualcomm Snapdragon แทน ซึ่งทาง Asus ได้เคยเผยว่า 90% ของ Zenfone 3 นั้น จะใช้ชิปเซ็ตจาก Qualcomm ส่วนอีก 10% จะเป็นชิปเซ็ตของ MediaTek นอกจากนี้ รุ่นท็อปในซีรี่ส์ Zenfone 3 จะมาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 23 ล้านพิกเซล

โดย Asus Zenfone 3 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ ก่อนวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน คาดว่า ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $110 หรือราวๆ 4,000 บาทเท่านั้น

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/05/2016

Asus Zenfone 3ข่าวที่เกี่ยวข้อง