หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปรียบเทียบสเปค Asus ZenFone 3 Deluxe กับ Samsung Galaxy S7 มือถือเรือธงทั้ง 2 รุ่น แตกต่างกันตรงไหนบ้าง ?

สร้างความฮือฮากันไปแล้ว สำหรับการเปิดตัว Asus ZenFone 3 เมื่อวานนี้ ด้วยการนำทัพของ Asus ZenFone 3 Deluxe รุ่นเรือธงของซีรี่ส์ ZenFone 3 ที่มาพร้อมกับสเปคแรงสมชื่อรุ่นระดับไฮเอนด์ ทั้งชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 และหน่วยความจำ RAM ถึง 6 GB พร้อมราคาเปิดตัวที่ราวๆ 18,000 บาท (สำหรับรุ่น 4 GB) เรียกได้ว่า ถูกกว่า มือถือเรือธง บางรุ่นเสียอีก โดยในวันนี้ ทีมงาน techmoblog ได้ทำตาราง เปรียบเทียบสเปค Asus ZenFone 3 Deluxe กับรุ่นเรือธงของซัมซุงอย่าง Samsung Galaxy S7 มาดูกันว่า ทั้ง 2 รุ่นนี้ แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

เปรียบเทียบสเปค Asus ZenFone 3 Deluxe กับ Samsung Galaxy S7

    SPONSORED

สำหรับ Samsung Galaxy S7 กับ Asus ZenFone 3 Deluxe นั้น เรียกได้ว่า มีของดีกันทั้งคู่เลยก็ว่าได้ โดย Asus ZenFone 3 Deluxe นั้น โดดเด่นกันตั้งแต่ หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S7 แต่ในด้านความละเอียดของหน้าจอนั้น Galaxy S7 กินขาดกว่าด้วยหน้าจอความละเอียดระดับ 4K และด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กกว่า ทำให้น้ำหนักของ Samsung Galaxy S7 น้อยกว่า Asus ZenFone 3 Deluxe และพกพาได้สะดวกมากกว่า

ในเรื่องของชิปประมวลผล เรียกได้ว่า แรงด้วยกันทั้งคู่ โดย Samsung Galaxy S7 มาพร้อมกับชิปเซ็ต Exynos 8890 แบบ Octa-Core Processor ส่วน Asus ZenFone 3 Deluxe มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 ที่ถือว่า เป็นรุ่นระดับไฮเอนด์เหมือนกันทั้ง 2 รุ่น แต่รุ่นใดจะประมวลผลได้เร็วกว่า คงต้องรอผลการทดสอบ Benchmark กันอีกครั้ง

ในด้านของกล้องถ่ายรูป แม้ว่า Samsung Galaxy S7 จะชูจุดเด่นในด้านการถ่ายรูปในที่แสงน้อยได้ดี ด้วยรูรับแสงกว้าง F/1.7 แต่ทาง Asus ZenFone 3 Deluxe ก็มีของดีไม่แพ้กัน ด้วยกล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง ความละเอียดถึง 23 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED

และสิ่งที่ทำให้ Samsung Galaxy S7 นั้นเหนือกว่า Asus ZenFone 3 Deluxe นั่นก็คือ คุณสมบัติในการกันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68 นั่นเอง ส่วนราคาของ Asus ZenFone 3 Deluxe ในไทย ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไปว่า ทางเอซุส จะเคาะราคาค่าตัวอยู่ที่เท่าใดกันแน่

 

 

---------------------------------------
ที่มา :
techmoblog.com

Update : 01/06/2016

Samsung Galaxy S7 Asus ZenFone 3 Deluxe

ข่าวที่เกี่ยวข้อง