หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว ASUS ZenBook Flip S แล็ปท็อปจอพับได้ที่บางที่สุดในโลก มาพร้อมจอทัชสกรีน 13.3 นิ้ว ระดับ 4K และขุมพลัง Kaby Lake บนตัวเครื่องบางเบาเพียง 10.9 มม. เคาะราคาเริ่ม 37,500 บาท

เปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Computex มหกกรมแสดงสินค้าและเทคโนโลยีระดับโลก ซึ่งจะจัดขึ้น ณ เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม - 3 มิถุนายนนี้ โดย ASUS นับว่าเป็นหนึ่งในแบรน์ที่ตบเท้าเข้าร่วมงานด้วย ซึ่งของเล่นใหม่ที่ทาง ASUS ได้นำไปเสนอภายในงานนอกเหนือจาก Router ดีไซน์ล้ำอย่าง Blue Cave แล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจด้วยนั่นก็คือ ZenBook Flip S แล็ปท็อปจอพับได้แบบ 2-in-1 ที่มาพร้อมกับความบางที่สุดในโลกเพียง 10.9 มม. เท่านั้น แถมยังมีน้ำหนักเบาเพียง 1.1 กก.

    SPONSORED

 

ZenBook Flip S มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องโลหะทั้งชิ้น ตัดขอบด้วยเทคนิค diamond-cut  พร้อมหน้าจอแสดงผลทัชสกรีนที่สามารถพับได้ 360 องศา ขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K UHD พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแบบ NanoEdge ที่มีการตัดพื้นที่ขอบให้บางที่สุดเหลือเพียง 6.11 มม. ทำให้สามารถรับชมคอนเทนต์ได้เต็มตามากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังมีการเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนจากหน้าจอเอาไว้ให้แบบเสร็จสรรพ

    SPONSORED

ด้านประสิทธิภาพการทำงานเลือกใช้ขุมพลัง Intel Kaby Lake ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อยได้แก่ รุ่น Core i7-7500U และรุ่น Core i5-7200U จับคู่กับหน่วยความจำ RAM สูงสุด 16GB การ์ดจอ Intel HD Graphics 620 และ SSD ความจุสูงสุด 1TB ด้วยกัน พร้อมรันด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 ตั้งแต่แกะกล่อง ส่วนแผงคีย์บอร์ดถูกจัดวางมาให้แบบ full-size พร้อมไฟ backlit อีกทั้ง ZenBook Flip S ยังรองรับฟีเจอร์ Windows Hello รวมถึงระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างของตัวเครื่อง เพื่อช่วยยืนยันตัวตนผู้ใช้งานด้วย

นอกเหนือจากการใช้งานทั่วๆ ไปแล้ว ZenBook Flip S ยังรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา Stylus อย่าง ASUS Pen ด้วย ซึ่งสามารถรองรับแรงกดได้ทั้งหมด 1,024 ระดับ โดยทาง ASUS เปิดราคาวางจำหน่าย ZenBook Flip S เริ่มต้นที่ 1,099 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 37,500 บาท และจะเริ่มวางขายในช่วงเดือนกันยายนเป็นต้นไป ส่วนจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยหรือไม่นั้น คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : engadget, ASUS

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 30/05/2017

Asus IT ZenBook Flip S