หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยผลทดสอบ Benchmark บน Asus ROG Phone มือถือสำหรับคอเกม แรงกว่ามือถือ Snapdragon 845 รุ่นอื่น

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับ Asus ROG Phone สมาร์ทโฟนสำหรับคอเกม ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบการเล่นเกมบนมือถือโดยเฉพาะ ซึ่ง Asus ROG Phone นั้น มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 แบบเดียวกับมือถือเรือธงแบรนด์อื่น แต่ได้มีการปรับแต่งความเร็วในการประมวลผลให้สูงกว่าที่ใช้กับสมาร์ทโฟนทั่ว ๆ ไป ซึ่งล่าสุด ได้มีการทดสอบ Benchmark บน Asus ROG Phone ออกมาแล้ว ซึ่งผลลัพธ์ก็ไม่เกินความคาดหมายมากนัก

    SPONSORED

โดย Asus ROG Phone มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 ที่มีการปรับแต่งความเร็วในการประมวลผลให้สูงถึง 2.96 GHz ซึ่งเร็วกว่าชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 ที่ใช้กับมือถือเรือธงรุ่นอื่น ที่มีความเร็วในการประมวลผลเฉลี่ยอยู่ที่ 200 MHz โดยการทดสอบวัดประสิทธิภาพด้วยโปรแกรม Geekbench 4.1 พบว่า Asus ROG Phone ทำคะแนนได้สูงถึง 9,534 คะแนน (Multi-Core) และ 2,547 คะแนน (Single-Core) ขึ้นอันดับ 1 สมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในตอนนี้

AeroActive Cooler

แต่ข้อน่าสังเกตของผลคะแนนบน Geekbench 4.1 พบว่า คะแนนในส่วนของ Multi-Core ยังน้อยกว่าที่คาด (ควรจะได้คะแนนมากกว่า 10,000 คะแนน) ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเพราะความร้อนที่สูงขึ้นขณะใช้งาน ทำให้ต้องลดประสิทธิภาพในการประมวลผลลง โดยก่อนวันวางจำหน่ายจริง เชื่อว่า ทาง Asus คงทำการปรับแต่งใหม่อีกรอบเพื่อให้ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่านี้ อีกทั้ง Asus ROG Phone ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง AeroActive Cooler ซึ่งเป็นพัดลมระบายความร้อน น่าจะช่วยทำให้ตัวเครื่องเย็นลงได้มากพอสมควรเช่นกัน

 

 

--------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/06/2018

Asus ROG Phone

ข่าวอัพเดทล่าสุด