หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[CES 2019] ASUS เปิดตัว ROG Mothership โน้ตบุ๊คลูกผสม เอาใจสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ ด้วยสเปกระดับเทพ บนดีไซน์แบบพกพา

ล่าสุดในงาน CES 2019 ทาง ASUS ได้เปิดตัว ASUS ROG Mothership เอาใจสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ ซึ่ง ASUS ROG Mothership นี้ จะว่าไปก็เป็นกึ่งโน้ตบุ๊คแบบ 2 in 1 แม้ว่าจะถูกออกแบบมาให้เหมือนกับโน้ตบุ๊คที่สามารถพกพาไปใช้งานนอกบ้านได้ แต่สเปกภายในนั้นถูกออกแบบมาไว้สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้รุ่นนี้ได้รับฉายาว่า เป็น Surface Pro เวอร์ชันเกมมิ่ง นั่นเอง

    SPONSORED

โดย ASUS ROG Mothership มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 17.3 นิ้ว แบบ IPS ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD) พร้อม Refresh Rate ที่ 144Hz, 3ms response time และรองรับเทคโนโลยี G-Sync จาก Nvidia ส่วนคีย์บอร์ดสามารถถอดออกได้ หรือเชื่อมต่อใช้งานแบบไร้สายได้ ซึ่งตัวคีย์บอร์ดเป็นแบบ Full Size พร้อมไฟ RGB ที่ปุ่มกด และค่า Key Travel ที่ 2.5 mm. ส่วน Mouse Pad อยู่ด้านขวา สามารถเปลี่ยนให้เป็น NumPad แบบสัมผัสได้

ด้านชิปเซ็ตภายในเป็น Intel Core i9-8950HK ตัวท็อป กับการ์ดจอ Nvidia RTX 2080 GPU พร้อมระบบระบายความร้อนด้วยพัดลมขนาด 12V จำนวน 2 ตัว ส่วน RAM รองรับสูงสุด 64 GB DDR4 และรองรับ SSD ได้สูงสุด 2 TB สามารถทำ RAID 0 ได้

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อ ประกอบด้วย USB-C Thunderbolt 3 จำนวน 1 พอร์ต, USB-C (ไม่ใช่ Thunderbolt) จำนวน 1 พอร์ต, USB Type-A จำนวน 4 พอร์ต, พอร์ต HDMI, SD card slot และ Ethernet port

แม้ว่าดีไซน์ของ ASUS ROG Mothership จะเหมือนกับโน้ตบุ๊ค แต่ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ และสเปกที่จัดเต็มเพื่อการเล่นเกม ทำให้มีน้ำหนักรวมมากถึง 4.7 กิโลกรัมเลยทีเดียว โดยจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงไตรมาสที่ 2 ปีนี้ ส่วนราคายังไม่เปิดเผย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : theverge.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/01/2019

ASUS ROG Mothership

ข่าวอัพเดทล่าสุด