หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ฉีกกฏ Router เดิมๆ ASUS เปิดตัว Router Blue Cave (ถ้ำสีฟ้า) ดีไซน์ล้ำ ดูหนัง 4K ไม่กระตุก ควบคุมการใช้งานผ่าน app สำหรับคนในครอบครัว พร้อมระบบป้องกันการแฮค ในราคาประมาณ 6,100 บาท

หากพูดถึง เราเตอร์ (Router) หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับกล่องรูปร่างสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ ที่เอาไว้ช่วยเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในบ้าน หรือสถานที่ทำงานเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าในระยะหลังมานี้ ผู้ผลิตบางค่ายเริ่มมีแนวคิดที่จะเปลี่ยนแปลงหน้าตาของเจ้าเราเตอร์กันแล้ว อย่าง Google Wifi เราเตอร์ไร้สายอัจฉริยะ ที่มาพร้อมกับรูปร่างทรงกลมไซส์กะทัดรัด ซึ่ง ASUS ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ต้องการฉีกกฏเราเตอร์แบบเดิมๆ เช่นเดียวกัน หลังล่าสุดได้เผยโฉม ASUS Blue Cave เราเตอร์ Wi-Fi ดีไซน์ล้ำ พร้อมฟีเจอร์เด็ดรอบด้านเลยทีเดียว

    SPONSORED

    SPONSORED

สำหรับ Blue Cave มาพร้อมกับดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมแปลกตา ซึ่งจุดเด่นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการเจาะรูตรงกลางเป็นสีฟ้าตามชื่อ Blue Cave นั่นเอง โดยที่ด้านบนไม่มีเสารับสัญญาณเหมือนเราเตอร์ทั่วๆ ไป ซึ่งทาง ASUS ได้นำไปฝังไว้ภายในตัวเครื่องแล้ว ส่วนที่ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็น Motherboard รองรับ Ethernet ทั้งหมด 4 พอร์ต ด้านประสิทธิภาพการทำงานนั้น ทาง ASUS ระบุว่า จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถสตรีมวิดีโอความละเอียดระดับ 4K และแชร์ไฟล์ให้กันได้โดยไม่มีอาการสะดุด รวมทั้ง Blue Cave ยังรองรับ IFTTT และผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa ตั้งแต่แกะกล่องด้วย

ฟีเจอร์ด้านอื่นก็ถูกติดตั้งมาให้แบบครบครันไม่ว่าจะเป็น AiProtection ระบบความปลอดภัยสำหรับป้องกันการแฮค และแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน สำหรับควบคุมปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตสำหรับคนในครอบครัว โดย ASUS Blue Cave เคาะราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่ 180 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,100 บาท ส่วนกำหนดการวางจำหน่าย ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาให้ทราบในขณะนี้

 

---------------------------------
ที่มา : engadget

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/05/2017

Asus IT Router