หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple อาจเผยโฉม iPad Pro รุ่นใหม่ 3 รุ่นรวดในสัปดาห์หน้า แต่ยังไร้วี่แววอีเวนต์เปิดตัว

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple จะเปิดตัว iPad อีกหลายรุ่นด้วยกันในกลางปีนี้ แต่ด้วยกระแส iPhone 8 (หรือ iPhone Edition) ที่มีข่าวออกมาแทบทุกวันทำให้หลายๆ คนอาจจะลืม iPad รุ่นใหม่ไปแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่รอชม iPad รุ่นใหม่อยู่ วันนี้ก็มีข่าวความคืบหน้าออกมาแล้ว โดย Apple อาจเปิดตัว iPad Pro เวอร์ชันใหม่ 3 รุ่นรวดภายในสัปดาห์หน้า เรียกว่ามาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวกันเลยทีเดียว

ข้อมูลดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ MacRumors ซึ่งได้รับข่าวสารมาจาก supply chain ของ Apple อีกทีหนึ่ง โดยระบุว่า Apple จะเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่หลายรุ่นด้วยกันในระหว่างวันที่ 20 - 24 มีนาคมนี้ แต่ยังไม่ได้ระบุชัดเจนว่าเป็นรุ่นใดบ้าง แต่จากรายงานก่อนหน้านี้ คาดกันว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะมีด้วยกัน 3 รุ่น คือรุ่นอัปเกรดของ iPad Pro 9.7 นิ้ว และ 12.3 นิ้วที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน และ iPad Pro 10.5 นิ้วซึ่งเป็นไซส์ใหม่ ขณะเดียวกันก็มีข่าวว่า iPad Pro 10.5 นิ้ว อาจจะมาแทนที่รุ่น 9.7 นิ้วตัวในปัจจุบัน ส่วน iPad Pro 9.7 นิ้วรุ่นอัปเกรดจะมาแทนที่ iPad Air 2 ซึ่งในส่วนนี้ต้องรอดูความชัดเจนกันอีกทีหนึ่ง

ตากปกติแล้วเวลาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จะต้องมีการจัดอีเวนต์และส่งบัตรเชิญไปให้ผู้สื่อข่าวสำนักต่างๆ ที่ผ่านมา Apple ก็มีการจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตลอด และจะส่งบัตรเชิญไปให้สื่อต่างๆ ล่วงหน้าเป็นเวลาประมาณ 10 วัน แต่ดูเหมือนว่าขณะนี้ยังไม่มีใครได้รับบัตรเชิญจาก Apple ทั้งสิ้น เป็นไปได้ว่า Apple อาจส่งบัตรเชิญล่าช้า หรืออาจจะไม่จัดอีเวนต์เปิดตัวเลยก็ได้ โดยอาจจะจัดงานแถลงข่าวหรือจัดในรูปแบบอื่นๆ แทน ซึ่งก็นับว่าแปลกทีเดียวสำหรับยักษ์ใหญ่อย่าง Apple สุดท้ายแล้วหน้าตาของ iPad Pro รุ่นใหม่จะเป็นอย่างไร และงานเปิดตัวจะออกมาในรูปแบบไหน ก็คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, Macrumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/03/2017

ipad pro