หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Watch Series 7 อาจมาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และดีไซน์ใหม่ขอบจอบางกว่าเดิม ลุ้นเปิดตัวปี 2022 นี้

รายงานล่าสุดจากสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg เผยว่า Apple Watch รุ่นใหม่ หรือ Apple Watch Series 7 จะมาพร้อมกับการอัปเกรดครั้งใหญ่หลายอย่างด้วยกัน นอกเหนือจากการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่แล้ว ยังจะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อยอีกด้วย

 

    SPONSORED

ภาพเรนเดอร์จาก Ian Zelbo

    SPONSORED

โดยที่ผ่านมา ข่าวลือเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของ Apple Watch Series 7 มีรายงานอย่างต่อเนื่อง ที่คาดกันว่า จะมีการเพิ่มเซ็นเซอร์ตรวจวัดความดันในกระแสเลือด, วัดระดับน้ำตาลในเลือด รวมถึงวัดระดับแอลกอฮอล์ แต่ฟีเจอร์ที่ทาง Bloomberg ได้ยืนยันมาว่า จะเปิดตัวบน Apple Watch Series 7 ก็คือ จะมีการเพิ่มเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิของร่างกาย ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ที่กล่าวมานั้น Apple กำลังทดสอบการใช้งานอยู่

สำหรับฟีเจอร์ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด มีรายงานมาหลายปีแล้ว (แต่ยังไม่เปิดตัวฟีเจอร์ดังกล่าวเสียที) ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ที่มีอาการป่วยเป็นโรคเบาหวาน จะสามารถมอนิเตอร์ระดับน้ำตาลในเลือดได้ผ่านทาง Apple Watch โดยไม่จำเป็นต้องเจาะเลือดมาตรวจ

ด้านดีไซน์คาดว่า จะมีการอัปเกรดเล็กน้อยเช่นกัน โดยจะมาพร้อมกับขอบจอบางลง เนื่องจากมีการปรับปรุงชั้นเลเยอร์ของหน้าจอ ด้วยการลดช่องว่างระหว่างกระจกกับระบบสัมผัส นอกจากนี้ Apple Watch Series 7 จะมีการปรับปรุงระบบการเชื่อมต่อแบบ UWB (Ultra-Wideband) อีกด้วย

ส่วนกำหนดการเปิดตัว Apple Watch Series 7 ทาง Bloomberg คาดว่า จะเป็นปี 2022 นี้ ซึ่งจะมีการเปิดตัว Apple Watch SE รุ่นอัปเกรด รวมถึง Apple Watch รุ่น Extreme Sports ที่จะมีการออกแบบให้มีความแข็งแกร่งกว่ารุ่นอื่น ๆ

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com , ภาพเรนเดอร์จาก Ian Zelbo
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/06/2021

Apple Watch Series 7