หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad Pro โฉมใหม่อาจมีให้เลือกถึง 4 รุ่น คาดจัดเต็มด้วยจอชิดขอบ พร้อมชิป A10X ที่แรงกว่าเดิม จ่อเปิดตัวเดือนหน้า!

แม้ว่าในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา จะมีกระแสข่าว iPhone 8 หลุดออกมาอย่างต่อเนื่องทำให้หลายฝ่ายตั้งตารอถึงการเผยโฉมจริงกันแล้ว แต่ว่าอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังมีสิทธิได้เห็นภายในเร็วๆ นี้ด้วยนั่นก็คือ iPad Pro นั่นเอง โดยก่อนหน้านี้เราได้ทราบข้อมูลบางส่วนของว่าที่ iPad Pro โฉมใหม่กันมาบ้างแล้ว ล่าสุดดูเหมือนว่าใครที่กำลังรออยู่อาจกำลังจะได้เห็นข่าวดีในเร็วๆ นี้ด้วย

Macotakara สื่อจากประเทศญี่ปุ่นที่มักจะให้ข้อมูลสินค้าของ Apple รุ่นใหม่ๆ อย่างแม่นยำ ได้เผยรายงานฉบับใหม่ว่า ภายในช่วงเดือนมีนาคมที่กำลังจะถึงนี้ ทาง Apple เตรียมจัดงานอีเวนท์เพื่อทำการเปิดตัวซีรีส์ iPad Pro รุ่นใหม่ล่าสุดทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน ประกอบไปด้วย รุ่น 12.9 นิ้ว, รุ่น 10.5 นิ้ว, รุ่น 9.7 นิ้ว และรุ่น 7.9 นิ้ว ซึ่งหากพิจารณาดูแล้ว รุ่น 12.9 นิ้ว และรุ่น 9.7 นิ้ว จะเป็นรุ่นอัปเกรดของซีรีส์ iPad Pro ในปัจจุบัน ด้านรุ่น 10.5 นิ้ว จะเป็นไซส์ขนาดใหม่ที่ Apple ไม่เคยทำมาก่อน ส่วนรุ่น 7.9 นิ้ว คาดว่าจะมาแทน iPad mini ทำให้ภายในปีนี้เราอาจไม่ได้เห็นซีรีส์ iPad mini อีกแล้ว

    SPONSORED

สำหรับของสเปกภายในนั้น ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า iPad Pro รุ่น 7.9 นิ้ว จะมาพร้อมกับลำโพงทั้งหมด 4 ตัว, กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, พอร์ต Smart Connector และหน้าจอแบบ True Tone Display ส่วนรุ่น 10.5 นิ้ว จะมาพร้อมกับความพิเศษด้วยการเลือกใช้งานดีไซน์จอแบบชิดขอบ พร้อมทั้งตัดปุ่มโฮมออกไป แต่อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่ารุ่นนี้ จะมาพร้อมกับจอไร้ขอบจริง แต่ยังคงมีบริเวณขอบด้านบนเหลืออยู่เพื่อติดตั้งกล้องหน้า iSight เอาไว้

นอกจากนี้ iPad รุ่น 10.5 นิ้ว และรุ่น 12.9 นิ้ว จะได้ใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล A10X ที่เร็วแรงยิ่งกว่า ส่วนรุ่น 9.7 นิ้วนั้นจะยังได้ใช้งานชิป A9X อยู่เช่นเดิม ซึ่งยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า iPad Pro 7.9 นิ้วจะได้ใช้งานชิปเซ็ตรุ่นใดกันแน่ อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

    SPONSORED

---------------------------------------
ที่มา : Mashable, Macworld

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/02/2017

ipad pro