หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple จ่อพัฒนา SiriOS แพลทฟอร์มใหม่สำหรับผู้ช่วยอัจฉริยะ คาดรองรับการใช้งานร่วมกับ Android ลุ้นเปิดตัวในงาน WWDC ปี 2020

นอกเหนือจาก iOS, macOS และ iPadOS แล้ว ดูเหมือนว่าในอนาคตอันใกล้นี้ Apple เตรียมผุดระบบปฏิบัติการใหม่อีกแล้วกับ SiriOS ผู้ช่วยอัจฉริยะที่สาวก Apple คุ้นเคยกันดี ซึ่งจะแยกออกจาก iOS และ macOS คาดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน WWDC ปี 2020 นี้

    SPONSORED

โดยข้อมูลดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยจาก Mangrove บริษัทด้านการลงทุน ที่เผยรายละเอียดนี้ในงาน Voice Tech 2019 ซึ่งคาดว่า เทคโนโลยีการประมวลผลด้วยคำสั่งเสียงจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และถูกนำมาใช้มากขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ทำให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารกับอุปกรณ์ผ่านคำสั่งเสียงได้ง่ายขึ้น, เป็นธรรมชาติมากขึ้น และมีประสิทธิภาพกว่าการใช้คีย์บอร์ดแบบเดิม ๆ

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Bret Kinsella บรรณาธิการจาก Voicebot.ai ได้เคยคาดการณ์เกี่ยวกับการมาของ SiriOS เช่นกัน โดยเชื่อว่า SiriOS จะเป็นแพลทฟอร์มที่ช่วยทำให้ Siri มีความสามารถเทียบเท่ากับ Google Assistant รวมถึง Amazon Alexa อีกด้วย แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับ SiriOS มากนัก แต่คาดกันว่า จะสามารถใช้งานบนแพลทฟอร์มอื่นได้ ไม่จำกัดเฉพาะบน iOS กับ macOS อีกต่อไป อีกทั้งนักพัฒนายังสามารถนำ Siri ไปปรับใช้กับแอปพลิเคชันอื่นได้อย่างเต็มที่มากขึ้น และทำลายข้อจำกัดของ SiriKit ในปัจจุบันอีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/07/2019

SiriOS

ข่าวอัพเดทล่าสุด