หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

งานอีเวนท์เปิดตัว iPhone 9 ในเดือนมีนาคมนี้ และ WWDC 2020 ช่วงกลางปี ส่อแววถูกยกเลิก เหตุเพราะไวรัสระบาด และโรงงานผลิตสินค้าไม่ทัน

แม้ว่าการระบาดของไวรัส COVID-19 ในประเทศจีน ทางรัฐบาลจะเริ่มคุมสถานการณ์ได้แล้ว แต่สำหรับในต่างประเทศยังคงน่าเป็นห่วง เพราะยังคงมีรายงานผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้งานอีเวนท์ใหญ่ ๆ ทั้งในสหรัฐฯ และยุโรป ยกเลิกกันไปหลายงานแล้ว

นอกเหนือจากฝั่งของ Google จะประกาศยกเลิกการจัดงาน Google I/O 2020 (แต่เปลี่ยนมาจัดงานในรูปแบบออนไลน์แทน) ฝั่งของ Apple เองก็ถูกจับตามองเช่นกันว่า จะยังคงมีอีเวนท์ตามเดิมหรือไม่ เนื่องจากในช่วงปลายเดือนนี้ คาดการณ์กันว่า Apple จะจัดงานเปิดตัว iPhone 9 รวมถึงงาน WWDC 2020 ในเดือนมิถุนายน แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่า งานอีเวนท์ดังกล่าวอาจจะถูกยกเลิก

    SPONSORED

 

โดยสื่อ 9to5mac.com รายงานว่า เมือง Santa Clara ใน San Jose ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน WWDC 2020 มีประกาศห้ามจัดงานประชุม/ชุมนุม เป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์นับตั้งแต่วันนี้ แม้ว่าเมื่อคำนวณเวลาแล้ว ก็ยังไม่ถึงงาน WWDC 2020 อยู่ดี แต่ถ้าหากพ้น 3 สัปดาห์ไปแล้วสถานการณ์ COVID-19 ยังไม่ดีขึ้น ก็ต้องเลื่อนเวลาออกไปอีก

นอกเหนือจากงาน WWDC 2020 แล้ว สื่อต่างประเทศ cultofmac.com ยังเผยอีกด้วยว่า งานอีเวนท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ก็จะถูกยกเลิกหรือเลื่อนช่วงเวลาการเปิดตัวออกไปด้วยเช่นกัน โดยสื่อดังกล่าวเผยว่า ได้ข้อมูลดังกล่าวแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ ประกอบกับงานอีเวนท์นี้จะมีผู้เข้าร่วมงานราว ๆ 1,000 คน ซึ่งถือว่าเสี่ยงมาก อีกทั้งกระบวนการผลิตชิ้นส่วนก็ยังไม่สามารถกลับมาดำเนินการได้อย่างเต็มรูปแบบ การยกเลิกจัดงานจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ส่วน Apple จะเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเป็นแบบใดนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com , iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/03/2020

WWDC 2020

ข่าวที่เกี่ยวข้อง