หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ โชว์ความสามารถของฟีเจอร์ Group FaceTime ที่สามารถสนทนาได้พร้อมกันสูงสุด 32 คน

เป็นอีกหนึ่งความสามารถใหม่ที่มาพร้อมกับ iOS 12.1 ที่ Apple ได้ปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัปเดตกันตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สำหรับฟีเจอร์ Group FaceTime ซึ่งเป็นฟีเจอร์ต่อยอดจาก FaceTime กับคุณสมบัติในการสนทนาแบบเป็นกลุ่ม ที่รองรับการสนทนาได้สูงสุดถึง 32 คน และล่าสุด ทาง Apple ได้ปล่อยคลิปโฆษณาโชว์ความสามารถของฟีเจอร์ Group FaceTime ออกมาให้ชมกันแล้ว

    SPONSORED

โดยคลิปโฆษณาตัวใหม่ความยาว 1 นาทีนั้น มีชื่อคลิปว่า A Little Company กับการร้องเพลงของ Elvis Presley คนละท่อนกับเพื่อนโดยใช้ฟีเจอร์ Group FaceTime เป็นตัวกลาง ซึ่งจะเห็นว่า หน้าจอของ iPhone นั้น มีใบหน้าของเพื่อนที่อยู่ในกลุ่มสนทนาปรากฎขึ้นมา และเมื่อใดที่เพื่อนคนดังกล่าวต้องการสื่อสาร กรอบรูปใบหน้านั้นจะขยายใหญ่ขึ้น เพื่อให้สังเกตเห็นได้ง่ายว่า เป็นเสียงของใครที่กำลังพูดหรือสื่อสารอยู่ในตอนนี้

เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน เคยมี YouTuber ทดสอบฟีเจอร์ Group FaceTime แบบกลุ่ม 30 คน พบว่า ค่อนข้างวุ่นวายพอสมควรในกรณีที่ทุกคนพูดพร้อมกันหมด และไม่สามารถแยกออกได้ว่าเป็นเสียงของใคร ซึ่ง Group FaceTime นั้น เหมาะกับการสนทนาที่มีผู้พูดเพียงไม่กี่คนและมีผู้ฟังเสียส่วนใหญ่มากกว่า

ชมคลิปโฆษณาได้ที่ท้ายข่าว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/11/2018

Group FaceTime

ข่าวอัพเดทล่าสุด