หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ออกแบบ Face Shield ให้บุคลากรทางการแพทย์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ หยิบใช้สะดวก สวมใส่ง่ายในเวลา 2 นาที

ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก ทำให้อุปกรณ์ประเภท PPE ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัย, Face Shield และถุงมือ ไม่เพียงพอต่อความต้องการของบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก และล่าสุด Tim Cook หัวเรือใหญ่ของ Apple ได้ออกมาอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับหน้ากากอนามัย ที่ Apple ได้ร่วมให้ความช่วยเหลือ ซึ่งเผยว่า จัดหาหน้ากากอนามัยได้มากกว่า 20 ล้านชิ้นแล้ว และกำลังอยู่ในขั้นตอนการจัดส่งให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก

 

    SPONSORED

นอกเหนือจากหน้ากากอนามัยแล้ว Tim Cook ยังได้ออกแบบ Face Shield ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ทางการแพทย์จำเป็นต้องใช้ โดยระบุว่า ทีมออกแบบ, วิศวกรรม, ฝ่ายแพ็กเกจ และซัพพลายเออร์ ได้ร่วมมือกันออกแบบ,​ผลิต และจัดส่ง Face Shield ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ด้วยเช่นกัน ซึ่ง Face Shield ชุดแรกได้ถูกจัดส่งไปยังโรงพยาบาลใน Santa Clara Valley เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้รับคำชื่นชมจากเหล่าบุคลากรทางการแพทย์

    SPONSORED

สำหรับ Face Shield จาก Apple นั้น นอกเหนือจากคุณสมบัติในการป้องกันการแพร่เชื้อสู่บุคลากรทางการแพทย์แล้ว Apple ยังได้มองเห็นความสำคัญในด้านอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ทำให้ Face Shield นี้ ถูกออกแบบมาให้หยิบใช้ได้ง่ายและสะดวก ซึ่งใน 1 กล่อง จะบรรจุ Face Shield จำนวน 100 ชิ้น และใช้เวลาในการสวมใส่ไม่เกิน 2 นาที

นอกจากนี้ Apple ยังมีแผนที่จะจัดส่ง Face Shield อีกราว ๆ 1 ล้านชิ้นภายในสัปดาห์นี้ และอีกหลายล้านชิ้นในสัปดาห์ถัดไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : theverge.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/04/2020

Business covid-19 Apple Face Shield