หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เข้าซื้อแอปฯ Dark Sky ผู้พัฒนาประกาศเตรียมลอยแพผู้ใช้ Android 1 ก.ค.นี้

Dark Sky แอปฯ รายงานสภาพอากาศยอดนิยม ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวานนี้ว่า Apple ได้เข้าซื้อกิจการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทีมงานทั้งหมดจะไปร่วมงานกับ Apple และผู้ใช้ Android สามารถใช้งานได้ถึงวันที่ 1 กรกฎาคมนี้เท่านั้น

 

    SPONSORED

โดยทาง Dark Sky เผยว่า เป้าหมายหลักของการพัฒนาแอปฯ Dark Sky นั่นก็คือ การให้ข้อมูลสภาพอากาศที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ จึงไม่มีที่ไหนที่จะทำงานให้บรรลุเป้าหมายได้ดีกว่า Apple อีกแล้ว

การเข้าซื้อกิจการ Dark Sky โดย Apple นั้น ถือว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้งาน Android เลยก็ว่าได้ เมื่อทาง Dark Sky เผยว่า ได้ปิดการดาวน์โหลด Dark Sky บน Android เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวแอปฯ จะยังใช้งานได้อยู่จนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2020 นี้ และหลังจากวันนี้จะไม่สามารถใช้งานบน Android ได้อีก ส่วนผู้ที่ซื้อแบบ subscription ไว้ ทางบริษัทจะทำการคืนเงินในช่วงเวลาที่เหลือให้

    SPONSORED

โดย Dark Sky ถือว่าเป็นแอปฯ รายงานสภาพอากาศที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีอินเทอร์เฟสที่ใช้งานง่าย และให้ข้อมูลด้านสภาพอากาศที่ละเอียดกว่าแอปฯ อื่น ในส่วนของ API จะสามารถใช้งานได้ต่อจนถึงสิ้นปี 2021 นี้ และอาจส่งผลต่อแอปฯ อื่น ๆ ที่ใช้บริการของ Dark Sky

 

 

-------------------------------------
ที่มา : mashable.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com
 

Update : 01/04/2020

Business Dark Sky