หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปลี่ยนกันหรือยัง ? แบต iPhone แท้ในราคา 1,000 บาท ก่อนหมดเขตสิ้นเดือนนี้! ใครยังไม่เปลี่ยนรีบไปเปลี่ยนกันด่วน

จากกรณีที่ Apple ได้ทำการปรับลดความเร็วในการประมวลผลของ iPhone รุ่นเก่าที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อม เพื่อให้แบตเตอรี่บน iPhone สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้นนั้น ทำให้เกิดข้อเรียกร้องและการฟ้องร้องมากมาย เนื่องจาก Apple กระทำการดังกล่าวโดยไม่แจ้งให้ผู้ใช้ได้ทราบก่อน ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ Apple ได้ออกโครงการเปลี่ยนแบตเตอรี่ของแท้ จากราคาปกติ 2,900 บาท เหลือเพียง 1,000 บาทเท่านั้น แต่โครงการดังกล่าว จะหมดเขตภายในสิ้นปีนี้แล้ว ใครที่ยังไม่เปลี่ยนแนะนำให้รีบไปเปลี่ยนกันโดยด่วน

โดย iPhone รุ่นที่เข้าร่วมโครงการเปลี่ยนแบตในราคา 1,000 บาทนั้น ก็ได้แก่ iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ส่วนรุ่นอื่นจะเปลี่ยนแบตในราคาปกติ โดยสามารถนำไปเปลี่ยนได้ที่ศูนย์ AASP ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ Apple Iconsiam

    SPONSORED

ส่วนผู้ใช้สามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเองว่า iPhone รุ่นที่ใช้งานอยู่ถึงเวลาที่ควรจะเปลี่ยนแบตเตอรี่แล้วหรือยัง ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Battery > Battery Health แล้วดูที่ Maximum Capacity ว่าเหลืออยู่กี่เปอร์เซ็นต์ ถ้าหากเหลือต่ำกว่า 80% ก็มีโอกาสที่ตัวเครื่องจะดับเองได้แม้จะไม่ได้ใช้งานหนักเลยก็ตาม

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/12/2018

แบตไอโฟน เปลี่ยนแบตไอโฟน

ข่าวอัพเดทล่าสุด