หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

กูเกิล เปิดตัว Android Wear แพลทฟอร์มสำหรับอุปกรณ์สวมใส่

[19-มีนาคม-2557] เรียกได้ว่า ตลาดอุปกรณ์สวมใส่ อย่าง Smartwatch ในปีนี้ น่าจะมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกกันอย่างมากมายเลยทีเดียว เพราะล่าสุด กูเกิล ได้เปิดตัว Android Wear แพลทฟอร์มสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ อย่างเป็นทางการ

แม้ปัจจุบัน จะมีหลายแบรนด์ต่างเปิดตัว Smartwatch กันมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่มี แพลทฟอร์มมาตรฐาน ที่จะใช้ในการผลิต เหมือนอย่าง Android และ iOS ทำให้กูเกิล มองเห็นช่องโหว่นี้ และชิงเปิดตัว Android Wear ออกมานั่นเอง โดย Android Wear นี้ จะทำงานร่วมกับ Google Now อย่างสมบูรณ์ครับ พร้อมกับนำคุณสมบัติบางอย่างบน Google Glass มาใช้ร่วมด้วย

    SPONSORED

แน่นอนว่า การทำงานร่วมกับ Google Now ทำให้ smartwatch ที่ใช้แพลทฟอร์ม Android Wear นั้น กลายเป็นอุปกรณ์ที่รองรับการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ สภาพอากาศ, ข้อมูลการจราจร, การแจ้งเตือนต่างๆ, ข้อมูลการเดินทาง รวมไปถึง การแจ้งเตือนจากแอพพลิเคชั่น, ควบคุมการเล่นเพลง นอกจากนี้ ยังรองรับการทำงานร่วมกับ แอพฯ เพื่อสุขภาพอีกด้วย

โดย กูเกิล ได้เริ่มปล่อย Android Wear SDK Developer Preview ให้กับนักพัฒนาแล้ว รวมไปถึงได้ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ กับผู้ผลิต Smartwatch หลายรายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น LG, Samsung, Motorola, HTC และ Asus

ไม่เพียงเท่านั้น แพลทฟอร์ม Android Wear นั้น ยังรองรับชิปเซ็ตจากทั้ง Intel, MediaTek, Broadcomm และ Qualcomm รวมถึงแบรนด์แฟชั่นอย่าง Fossil Group อีกด้วย เรียกได้ว่า ต่อไป อุปกรณ์สวมใส่อย่าง Smartwatch น่าจะมีความหลากหลายมากขึ้นแล้วครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 29/03/2015

google Android Wear

ข่าวอัพเดทล่าสุด