หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลการวิจัยเผย คนหันมาใช้ iOS กันมากขึ้น เพราะ ไอโฟน 4S (iPhone 4S)

[19-มกราคม-2555] ถึงแม้ว่า ระบบปฏิบัติการ (OS) บนสมาร์ทโฟน จะมีอยู่หลายระบบปฏิบัติการด้วยกัน แต่เมื่อเปรียบเทียบอันดับ ของระบบปฏิบัติการที่เป็นที่นิยม และถูกใช้มากที่สุดนั้น ต้องยกตำแหน่งให้ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ครับ ซึ่งการจัดอันดับข้อมูล โดยบริษัทวิจัย Nielsen นั้น พบว่า ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มีส่วนแบ่งการตลาดเป็นจำนวน 51.7% ตามมาด้วย iOS จาก Apple 37% ซึ่งแนวโน้มในไตรมาสที่ 4 นั้น iOS มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 3 ถึง 7% ด้วยกัน ส่วนปัจจัยที่ทำให้คนนิยมหันมาใช้ iOS กันมากขึ้น เป็นเพราะ การวางจำหน่าย ไอโฟน 4S (iPhone 4S) นั่นเองครับ

Nielsen ได้เปิดเผยว่า หลังจากการเปิดจำหน่าย ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา พบว่า เดือนตุลาคมนั้น ผู้ที่ซื้อ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) มีจำนวน 21.5% แต่ในเดือนธันวาคม เพิ่มขึ้นถึง 44.5% เลยทีเดียว ซึ่งเมื่่อดูจากกราฟแล้ว ถึงแม้ว่า iOS จะเป็นรอง Android อยู่ในไตรมาสที่ 4 แต่เมื่อดู gap หรือระยะห่างแล้ว พบว่า ห่างกันไม่มากนักเท่าไหร่

อย่างไรก็ดี เมื่อเปรียบเทียบอัตราการใช้สมาร์ทโฟนในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา พบว่า iOS มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น ส่วน Android มีส่วนแบ่งการตลาดลดลง แต่โดยสรุปแล้ว Android ก็ยังมีส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า iOS ครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : mashable.com

Update : 19/01/2012

Android vs iOS android market share ios market share

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด