หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google เพิ่มฟังก์ชันการย้ายข้อมูลจาก iOS สู่ Android ง่าย ๆ แค่คลิก ฟีเจอร์ใหม่น่าใช้บน Android 7.0 Nougat

สำหรับผู้ที่ใช้ มือถือ Android อยู่ก่อนแล้ว การโอนถ่ายข้อมูลเดิมจากเครื่องเก่า มายังเครื่องใหม่ คงจะไม่ใช่เรื่องลำบากแต่อย่างใด แต่สำหรับผู้ที่ใช้ iPhone แล้วอยากจะเปลี่ยนมาใช้ มือถือ Android นั้น ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยทีเดียว แม้จะสามารถทำได้ แต่ก็ยุ่งยากพอสมควร แต่ล่าสุด ปัญหาดังกล่าวจะหมดลงไปแล้ว เมื่อบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat) ได้เพิ่มฟีเจอร์สำหรับการโอนถ่ายข้อมูลจาก iOS มาลง Android แบบง่าย ๆ อีกทั้งไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมอีกด้วย

หลักการทำงานของฟังก์ชันนี้ก็คือ เมื่อมีการอัปเดตเป็นระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat) แล้ว จะปรากฏหน้าต่างการถ่ายโอนข้อมูลผู้ใช้ให้เลือก 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ จากมือถือ Android, จากบัญชี Google และจาก iPhone หรือ iPad ซึ่งเมื่อคลิกแล้ว จะเข้าสู่เว็บไซต์ www.android.com/switch อีกต่อหนึ่ง โดยในหน้าเว็บไซต์ดังกล่าว จะมีคำแนะนำในการถ่ายโอนอีเมล, รายชื่อผู้ติดต่อ, รูปภาพ และเพลง ยกเว้นแอปพลิเคชันที่จะต้องดาวน์โหลดใหม่บน Play Store

เรียกได้ว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้ iPhone เดิมที่ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ มือถือ Android ได้อย่างมากเลยทีเดียว จากที่ก่อนหน้านั้น การโยกย้ายข้อมูลจาก iOS ลง Android จะต้องสร้างข้อมูลใหม่ทั้งหมด ทำให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยอยากย้ายเนื่องจากมีความยุ่งยาก แต่สุดท้าย ทาง Google ได้ออกมาแก้ปัญหากับฟีเจอร์ใหม่นี้บน Android 7.0 (Nougat)

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/08/2016

Android 7.0 Nougat iOS to Android Move to Android

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด