หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดเฟิร์มแวร์อัพเดท Android 4.2.2 JB สำหรับ Samsung Galaxy S III

[21-พฤษภาคม-2556] จากที่ก่อนหน้านั้น ทางซัมซุงได้เคยแจ้งว่า Samsung Galaxy S III (S3) จะได้ใช้ฟีเจอร์ของ Samsung Galaxy S4 (S IV) ด้วยนั้น ล่าสุด ทางเว็บไซต์ SamMobile แหล่งรวมข่าวหลุด ข่าวลือของซัมซุง ได้เผย ROM ของ Android 4.2.2 Jelly Bean บน Samsung Galaxy S III (S3) ออกมาครับ

โดย ROM Build ID: JDQ39 ตัวนี้ ทาง SamMobile เผยว่า ยังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และยังไม่สมบูรณ์ดี แต่ก็ทำให้ได้ทราบว่า Samsung Galaxy S III ได้ใช้ฟีเจอร์หลายอย่างของ Samsung Galaxy S IV (S4) ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น

- หน้า Lockscreen ของ Samsung Galaxy S4 แบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เลือกใช้ Widget ได้หลายอัน, เอฟเฟกซ์ปลดล็อกเลือกได้ 2 แบบ (แบบน้ำกระเพื่อม กับแสง), สามารถเปลี่ยนขนาดนาฬิกา และตั้งค่าข้อความส่วนตัวได้
- โหมดการแสดงหน้าจอแบบใหม่ ทั้งแบบ Adapt Display แบบ Professional Photo
- Daydream
- Driving mode
- ในส่วนของ Notification Center มีตัวเลือกให้เลือกมากขึ้น
- หน้าจอ Settings UI แบบเดียวกับ Galaxy S4
- Voice control แบบเดียวกับ Galaxy S4
- ในส่วนของแกลอรี่ เลือกแบ็คกราวน์เป็นสีขาวได้
- Samsung app แบบ Full screen
- S-Voice แบบเดียวกับ Galaxy S4
- smart switch widget แบบใหม่

นอกจากนี้ ทาง SamMobile ยังเผยอีกว่า Android 4.2.2 Jell Bean จะปล่อยให้อัพเดทสำหรับ Samsung Galaxy S III ในเดือนมิถุนายนนี้ แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า ฟีเจอร์ต่างๆ ด้านบนนั้น ทางซัมซุง จะเปิดให้ใช้บน Android 4.2.2 หรือ Android 4.3 กันแน่ ส่วนท่านที่อยากดาวน์โหลดไปทดสอบกันก่อน สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ ที่นี่ แต่อย่าลืมนะครับว่า ROM เวอร์ชั่นนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการทดสอบอยู่ และยังไม่สมบูรณ์ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : sammobile.com

 

Update : 21/05/2013

samsung galaxy s3 Android 4.2.2