หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Amazon เปิดตัว Spark โชเชียลเน็ตเวิร์คสำหรับขาช้อป บนดีไซน์ลูกผสมระหว่าง Pinterest และ Instagram

Amazon แบรนด์อี-คอมเมิร์ซชื่อดังระดับโลก ได้เปิดตัว Spark สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คของตัวเอง เน้นด้านการช้อปปิ้งโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมกับดีไซน์ลูกผสมระหว่าง Instagram และ Pinterest แต่เพิ่มความเป็นอี-คอมเมิร์ซลงไป ที่ผู้ใช้สามารถโพสต์ภาพสินค้าและข้อมูลต่าง ๆ ได้ นับว่าเป็นการบุกเบิกครั้งใหญ่ของ Amazon กับการเข้าสู่โลกของโซเชียลเน็ตเวิร์ค

    SPONSORED

โดยในช่วงแรก Amazon Spark รองรับการทำงานผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเท่านั้น ซึ่งผู้ที่เริ่มใช้งานเป็นครั้งแรก จะต้องเลือกสิ่งที่สนใจอย่างน้อย 5 อย่าง จากนั้น Spark ก็จะสร้างฟีดสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ให้ตรงหรือใกล้เคียงกับสิ่งที่เราสนใจ ทำให้ค้นหาร้านค้าที่ถูกใจ หรือสินค้าได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ซึ่งมีหลายหมวดหมู่ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น หนังสือ, แฟชั่น, เทคโนโลยี, ของตกแต่งบ้าน, ดนตรี, เกม และอื่น ๆ อีกมากมาย และถ้าหากอยากตอบกลับโพสต์นั้น ๆ ก็กดที่ไอคอน Smiles คล้ายกับเวลาที่เรากด Like บน Facebook นั่นเอง

    SPONSORED

สำหรับผู้ที่สามารถใช้บริการของ Amazon Spark ได้อย่างเต็มรูปแบบ นั่นก็คือ ผู้ที่เป็นสมาชิกของ Amazon Prime ที่สามารถคอมเมนต์, ส่ง Smiles หรือโพสต์ข้อความได้ ในขณะที่ผู้ใช้ทั่วไป จะดู feed ได้อย่างเดียวเท่านั้น โดยในตอนนี้ Amazon Spark รองรับการใช้งานเฉพาะในสหรัฐฯ และรองรับบน iPhone เพียงอย่างเดียว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : techcrunch.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/07/2017

Amazon Business Spark