หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Albert Clock นาฬิกา LED สุดชิค อยากรู้เวลา ต้องคิดเลขเป็น

ปัจจุบัน นาฬิกา มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ แต่คงไม่มีแบบไหนเหมือนกับ Albert Clock รุ่นนี้ เพราะถ้าหากอยากจะรู้เวลา จะต้องคำนวณเลขเป็นด้วย

โดย Albert Clock นาฬิกาคณิตศาสตร์เรือนนี้ ออกแบบโดย Axel Schindbeck ด้วยการดีไซน์ให้นาฬิกา มีรูปแบบที่แตกต่างจากนาฬิกาทั่ว ๆ ไป ซึ่งสิ่งที่แตกต่างกัน ไม่ใช่ดีไซน์ของนาฬิกา แต่เป็นการแสดงเวลาที่จะต้องคำนวณก่อน จึงจะทราบเวลาที่แท้จริงได้ ซึ่งถือว่า เหมาะกับเด็ก ๆ ที่สามารถเรียนรู้การคำนวณเลขเบื้องต้นได้จากนาฬิกานั่นเอง

สำหรับดีไซน์ของ Albert Clock นั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED แสดงตัวเลข พร้อมกับสัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์ เช่น บวก, ลบ, คูณ, หาร เลือกความยากง่ายได้ 6 ระดับ ซึ่งทางผู้พัฒนา ได้คิดรูปแบบของการคำนวณไว้กว่า 50 แบบ ส่วนใครที่ไม่ได้อยู่บ้านตลอดเวลา ทางผู้พัฒนาก็ได้สร้างแอปพลิเคชันบนมือถือ สำหรับดูเวลานอกบ้านอีกด้วย

จริง ๆ แล้ว นาฬิกา Albert Clock เคยเปิดเป็นโปรเจ็คระดมเงินทุนเมื่อปี 2015 และถูกผลิตไปแล้วกว่า 1,000 เรือน พร้อมกับจัดส่งให้กับผู้ที่สั่งจอง และโรงเรียนต่าง ๆ กว่า 37 แห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ได้ ราคาอยู่ที่ 279 ยูโร หรือราว ๆ 10,600 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีแดง, สีดำ และสีขาว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : designboom.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/03/2017

Albert Clock

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด