หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

8 เหตุผลที่ควรมีเน็ตบ้าน 100 Mbps กับมาตรฐานอินเทอร์เน็ตยุคใหม่ที่ดีกว่า เร็วกว่า แรงกว่า เสถียรกว่า ตอบโจทย์กว่า และคุ้มค่ากว่าเดิม!

เรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้วิถีชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่มีความเปลี่ยนแปลงไปจากอดีต โดยจะเห็นได้จากพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตเกือบตลอดเวลา เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารรวมไปถึงการใช้งานเพื่อความบันเทิงในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกม, การชมภาพยนตร์ หรือรับชมซีรีส์ รวมถึงการใช้งานโซเชียลมีเดียต่างๆ จึงทำให้อินเทอร์เน็ตมีความสำคัญ และเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น อินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน และอินเทอร์เน็ตที่ใช้ภายในบ้าน 

หลายคนอาจจะลังเลใจว่าเราควรจะเลือก อินเทอร์เน็ต บ้านที่ความเร็วเท่าไหร่ดี ? ซึ่งหากท่านใดที่มีความจำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตอยู่เสมอ ก็จะทราบดีว่า ความเร็ว และความแรงของสัญญาณอินเทอร์เน็ตมีความสำคัญต่อการใช้งานมากที่สุด โดยเฉพาะอินเทอร์เน็ตที่ติดตั้งภายในบ้านนั้น จำเป็นจะต้องมีความเร็วที่มากกว่าบนสมาร์ทโฟน เนื่องจากหลายๆ บ้านมีสมาชิกมากกว่าหนึ่งคน จึงทำให้มีความต้องการในการใช้งานอินเทอร์เน็ตในปริมาณที่มากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง ซึ่งหากว่าอินเทอร์เน็ตมีความเร็วที่ไม่มากพอก็จะส่งผลให้ทุกกิจกรรมของผู้ใช้ทุกคนภายในบ้านเกิดอาการหน่วง หรือที่เรามักเรียกกันว่า "ดึงเน็ต" 

    SPONSORED

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการมี อินเทอร์เน็ตเร็วๆ ที่บ้านนั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง วันนี้ทางทีมงานจะร่วมพาทุกท่านไปหาคำตอบ กับ 8 เหตุผลที่อินเทอร์เน็ตความเร็ว 100 Mbps มีความจำเป็นต่อชีวิตเรา ซึ่งหากพร้อมแล้ว เราลองไปติดตามกันเลยดีกว่าครับ
 

1.ออนไลน์พร้อมกันได้แบบลื่นไหล

ในยุคดิจิทัลเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดแต่อย่างใดหากท่านเป็นผู้ที่มีสมาร์ทโฟนมากกว่า 1 เครื่อง รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ PC, คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และแท็บเล็ต เรียกได้ว่าใน 1 บ้านมีอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมากมาย แต่อย่างไรก็ดี หากอุปกรณ์ทุกเครื่องใช้งานพร้อมกันก็อาจเกิดอาการหน่วง หรือดึงเน็ตได้ เนื่องจากพื้นที่ Bandwidth ในการรับส่งข้อมูล (Data-Transfer) มีความเร็วที่ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน แต่หากใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง จะมีส่วนช่วยในการแก้ไขปัญหานี้ได้ เนื่องจากมี Bandwidth ที่มากกว่าเน็ตบ้านความเร็วทั่วๆ ไป จึงสามารถรองรับการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้พร้อมๆ กันอย่างเต็มรูปแบบ

 

2.ดาวน์โหลด และอัปโหลดงานเร็วทันใจในทุกเวลา

นอกจากการใช้งานเพื่อความบันเทิงแล้ว อย่าลืมนึกถึงเวลาที่เราจะต้องทำงานที่บ้าน อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจึงมีบทบาทสำคัญสำหรับคนวัยทำงานด้วยเช่นกัน ทั้งในเรื่องของการดาวน์โหลด และอัปโหลดข้อมูลงานต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว หรือจะเป็นงานด่วนที่ต้องทำในทันที เพราะไม่ว่าโหลดไฟล์ใหญ่ขนาดไหน วิดีโอ ภาพตัวอย่าง เปิดหน้าเว็บไซต์พร้อมกัน 10 หน้า หรือบางคนชอบงานกราฟิก ก็สามารถดาวน์โหลดวิดีโอเก็บเป็น Reference เสริมสร้างไอเดีย การส่งข้อมูลพร้อมแนบไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่ ทั้งหมดนี้ทำพร้อมกันได้ ด้วยอินเทอร์เน็ต 100 Mbps ที่ตอบโจทย์การใช้งานในด้านนี้ได้เป็นอย่างดี พร้อมใช้งานทุกเวลา

 

3.ดาวน์โหลดซีรีส์ตอนใหม่เร็วขึ้นกว่าเดิม

หนึ่งในกิจกรรมแห่งความบันเทิงของสมาชิกภายในบ้าน จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการนั่งดูซีรีส์ตอนใหม่ล่าสุด และในบางครั้งก็ต้องการแบ่งปันความสนุกด้วยการอัปเดตสเตตัสผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือ Instagram ในเวลาเดียวกัน ซึ่งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจะช่วยให้คุณดาวน์โหลดซีรีส์เรื่องโปรดมารับชมได้แบบรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่แน่ว่าเราอาจจะดูซีรีส์ตอนใหม่ๆ จบก่อนคนอื่นก็เป็นได้

 

4.ดูหนังออนไลน์ในระดับ 4K และสตรีมมิ่งลื่นไหลไม่มีหน่วง

ในปัจจุบัน กระแสการรับชมภาพยนต์และซีรีส์ผ่านบริการสตรีมมิ่งโดยเฉพาะการสตรีมมิ่งความละเอียดระดับ 4K นั้นเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าประสบการณ์ในการรับชมนั้นย่อมแตกต่างจากการสตรีมมิ่งความละเอียดต่ำแน่นอน และปัจจุบันก็มีคอนเทนต์ให้เลือกหลากหลาย และภาพที่ได้ก็มีความละเอียดสูง ซึ่งแน่นอนว่าการดูภาพยนตร์ 1 เรื่อง หรือซีรีส์ในแต่ละตอนจำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูง เพื่อให้การรับชมเป็นไปอย่างลื่นไหล ไม่ต้องรอโหลด ซึ่งความเร็วระดับ 100 Mbps นี้ ถือได้ว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการดูซีรีส์และภาพยนต์ได้เป็นอย่างดี 

5.ออนไลน์ทุกเกมได้แบบไม่สะดุดอารมณ์

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์คงทราบกันเป็นอย่างดีว่า อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมีความสำคัญเป็นอย่างมากนื่องจากหากเกิดอาการแลค หรือหน่วงระหว่างการเล่นเพียงเสี้ยววินาที อาจนำไปสู่การตัดสินแพ้-ชนะ ได้เลย นอกจากนี้ เกมเมอร์หลายรายคงเคยได้ทราบถึงบริการ Cloud Gaming ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานที่มีคอมพิวเตอร์ไม่แรงมากนัก สามารถเล่นเกมกราฟฟิกสูงๆ ได้ แต่อย่างไรก็ดี ระบบ Cloud Gaming มีจุดอ่อนตรงที่ต้องการการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ซึ่งบางเจ้าต้องการอินเทอร์เน็ตความเร็วขั้นต่ำถึง 25 Mbps เลยทีเดียว ดังนั้น อินเทอร์เน็ตความเร็วระดับ 100 Mbps ช่วยลบจุดอ่อนในด้านนี้ได้เป็นอย่างดี

 

6.ประหยัดเวลา

แน่นอนว่าการใช้อินเทอร์เน็ต 100 Mbps มีส่วนช่วยให้เราสามารถวางแผนการทำงานในแต่ละวันได้อย่างแม่นยำ เนื่องจากสามารถดาวน์โหลด และอัปโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ได้ในเวลาอันสั้น โดยไม่ต้องคอยมากังวลว่าจะใช้เวลานานมากเกินไป ทำให้ผู้ใช้งานสามารถประหยัดเวลาในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น และนำเวลาที่เหลือไปใช้กับงานอื่นๆ หรือทำกิจกรรมผ่อนคลายได้นานขึ้นกว่าเดิม

 

7.อินเทอร์เน็ตบ้านกับเทคโนโลยีมาตรฐานใหม่

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อเสียงของอินเทอร์เน็ต Fibre Optic หรือการให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านใยแก้วนำแสงกันมาบ้างแล้ว โดยจุดเด่นของอินเทอร์เน็ตแบบ Fibre Optic คืออายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 30 ปี ไม่ขึ้นสนิม ไม่ต้องกลัวความชื้น นอกจากนี้ หากใช้งานในสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจอย่าง ฝนตก ก็แทบไม่มีผลกระทบต่อการใช้งานอินเทอร์เน็ต รวมทั้ง ยังรองรับการอัปเกรดความเร็วสูงสุดถึง 1,000 Mbps โดยไม่ต้องเปลี่ยนสายแต่อย่างใด

 

 

8.เล่นอินเทอร์เน็ตแบบคุ้มค่าในราคาที่เหมาะสม

แม้ว่าอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจะถูกพัฒนาทางด้านความเร็วขึ้นมากจนแตะระดับ 100 Mbps เพื่อรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตในปริมาณที่มากขึ้นกว่ายุคก่อน อย่างไรก็ดี หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ผู้ใช้งานบางส่วนยังไม่เปลี่ยนมาใช้อินเทอร์เน็ตแบบ Fibre Optic นั่นก็คือ "ราคาที่สูง" นั่นเอง 

จะเห็นได้ว่า อินเทอร์เน็ตแบบ Fibre Optic ความเร็วระดับ 100 Mbps ไม่ใช่สิ่งที่เกินความจำเป็นเลย เนื่องจากมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน, สัญญาณรบกวนน้อย, Bandwidth กว้าง และสามารถอัปเกรดความเร็วได้สูงสุดถึง 1,000 Mbps เลยทีเดียว คุ้มค่าแบบนี้บอกไปเท่าไหร่ก็ไม่เท่ากับได้ลองใช้เองกับ AIS Fibre ได้จัดโปรโมชันอินเทอร์เน็ตความเร็ว 100 Mbps ในราคาเพียงเดือนละ 990 บาท เฉพาะลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น พร้อมรับกล่อง AIS PLAYBOX ที่มอบความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบ ดูหนัง ดูซีรีย์และความบันเทิงระดับฮอลลีวูดอีกมากมาย สำหรับใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AIS Fibre ได้ที่ลิงก์ด้านล่างครับ
www.ais.co.th/fibre/package_home_100_10.html 

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

(บทความนี้เป็น Advertorial)

 

Update : 21/02/2017

AIS Fibre

ข่าวอัพเดทล่าสุด