หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Aeromobil 3.0 รถยนต์บินได้ เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการ 20 เมษายนนี้ พร้อมเปิดพรีออเดอร์ปลายปี คาดราคาสูงเทียบเท่าเครื่องบินขนาดเล็ก

สำหรับนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมยานยนต์นั้น นอกเหนือจาก รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่มีแบรนด์ผู้ผลิตชื่อดังหลายค่ายต่างซุ่มพัฒนากันอย่างมากมายแล้ว อีกหนึ่งนวัตกรรมที่เริ่มได้รับความสนใจในตอนนี้ นั่นก็คือ รถยนต์บินได้ นั่นเอง ซึ่งรถยนต์บินได้ เคยเผยโฉมรุ่นต้นแบบ นั่นก็คือ Aeromobil 3.0 กันเมื่อปี 2014 โดยผู้ผลิตสัญชาติสโลวาเกีย นามว่า Aeromobil และล่าสุด Aeromobil 3.0 เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน Top Marques Monaco ซึ่งเป็นงานสำหรับรถยนต์ประเภท Supercar ในวันที่ 20 เมษายนนี้

    SPONSORED

โดย Aeromobil 3.0 นั้น เป็นยานยนต์ประเภทกึ่งรถยนต์กึ่งเครื่องบิน สามารถขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อได้เหมือนรถยนต์ และบินได้เหมือนกับเครื่องบิน ซึ่งรายละเอียดของ Aeromobil 3.0 รุ่นต้นแบบนั้น ระบุว่า ระยะทางในการ take off นั้น ใช้พื้นที่เพียง 650 ฟุตเท่านั้น และสามารถลงจอดได้แม้ว่ารันเวย์จะมีขนาดเล็กก็ตาม โดยมีความเร็วในการบินสูงสุดที่ 124 ไมล์ต่อชั่วโมง และใช้น้ำมันเป็นพลังงานเชื้อเพลิง แต่สำหรับ Aeromobil 3.0 รุ่นที่จะเปิดตัวในวันที่ 20 เมษายนนี้นั้น ทางผู้พัฒนาเผยว่า จะแตกต่างจากรุ่นต้นแบบที่เคยเผยโฉมไปเมื่อปี 2014 แต่ยังไม่เผยรายละเอียดว่า มีส่วนใดที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง ซึ่งจะเผยรายละเอียดอีกทีในงาน

นอกจากนี้ ผู้ที่จะสามารถขับขี่ Aeromobil 3.0 ได้นั้น จะต้องมีทั้งใบอนุญาตขับรถ และใบอนุญาตขับเครื่องบินอีกด้วย

สำหรับราคาของ Aeromobil 3.0 แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมา แต่คาดว่า น่าจะมีราคาวางจำหน่ายค่อนข้างสูง ซึ่งทาง Aeromobil มีแผนที่จะเปิดพรีออเดอร์ Aeromobil 3.0 ในปีนี้อีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : mashable.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/04/2017

Aeromobil 3.0 รถยนต์บินได้

ข่าวอัพเดทล่าสุด