หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Adobe เปิดตัวแอป Adobe Scan เปลี่ยนภาพถ่ายให้กลายเป็นไฟล์ PDF แบบแก้ไขได้ได้ง่าย ๆ ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง Android และ iOS

ปกติแล้ว แอปพลิเคชันแปลงภาพถ่ายให้เป็นไฟล์ PDF บน App Store แม้จะมีให้เลือกดาวน์โหลดมาใช้งานอย่างมากมาย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบเสียเงิน หรือไม่ก็ทำได้แค่การแปลงไฟล์ภาพเป็น PDF เท่านั้น ไม่สามารถทำการแก้ไขข้อมูลได้ แต่ล่าสุด ทาง Adobe ได้เปิดตัว Adobe Scan แอปพลิเคชันแปลงภาพถ่ายเป็น PDF แต่โดดเด่นกว่าแอปพลิเคชันอื่นตรงที่ ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี และสามารถแก้ไขไฟล์หลังจากแปลงเป็น PDF แล้วได้อีกด้วย

    SPONSORED

โดยแอปพลิเคชัน Adobe Scan จะใช้วิธีการแปลงไฟล์แบบ OCR (Optical Character Recognition) หรือการแปลงไฟล์ภาพเอกสาร ให้เป็นไฟล์ข้อความโดยอัตโนมัติ วิธีการใช้งานก็ง่าย เพียงแค่หยิบสมาร์ทโฟนถ่ายภาพที่ต้องการจะแปลงไฟล์ โดยสามารถถ่ายได้ไม่จำกัด และไม่ลดความละเอียดของภาพถ่าย ซึ่งภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟน จะถูกอัปโหลดไปบน Adobe Document Cloud จัดเก็บแบบออนไลน์ และสามารถแชร์ให้ผู้อื่นได้ แต่ถ้าหากเป็นสมาชิกโปรแกรม Acrobat DC ($12.99/เดือน สำหรับเวอร์ชัน Standard หรือ $14.99/เดือน สำหรับเวอร์ชัน Pro) จะสามารถแก้ไขไฟล์ได้

นอกจากนี้ Adobe Scan ไม่ได้รองรับแค่ไฟล์ภาพถ่ายจากเอกสารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมถึงบิลซื้อของ, นามบัตร, ถ่ายสไลด์จาก Presentation รวมไปถึงจากกระดานไวท์บอร์ด ซึ่งใช้เทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) และ Machine Learning จาก Adobe Sensei ด้วยการเปลี่ยนเอกสารกระดาษให้กลายเป็นเอกสาร Digital เลือกและปรับแต่งฟอนต์ให้อัตโนมัติ

โดย Adobe Scan เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ทั้งบน iOS และ Android

 

 

---------------------------------------
ที่มา :
techcrunch.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/07/2017

Adobe Scan

ข่าวอัพเดทล่าสุด