หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เศรษฐีชาวญี่ปุ่นวัย 44 ปี ประกาศตามหาคนรู้ใจ ร่วมท่องอวกาศไปดวงจันทร์ด้วยกันในปี 2023 นี้ กับยาน SpaceX Starship ของ Elon Musk

Yusaku Maezawa เศรษฐีชาวญี่ปุ่นวัย 44 ปี ซึ่งเป็นรายแรกของโลกที่ไม่ใช่นักบินอวกาศที่จะได้เดินทางไปยังดวงจันทร์ในปี 2023 นี้กับโปรเจ็คของบริษัท SpaceX ของ Elon Musk โดยล่าสุด เจ้าตัวได้ประกาศหาคู่เพื่อเดินทางไปเที่ยวดวงจันทร์ด้วยกัน ซึ่งจะปิดรับสมัครในวันที่ 17 มกราคม 2020 นี้

โดยสื่อ Full Moon Lovers เผยว่า เศรษฐีขาวญี่ปุ่นวัย 44 ปีรายนี้ ได้ประกาศรับสมัครคนรู้ใจ ซึ่งเป็นผู้หญิงที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป และโสด รวมถึงจะต้องเป็นคนที่มีบุคลิกที่สดใสและคิดบวก ซึ่งสาวคนพิเศษรายนี้ จะเป็นผู้หญิงรายแรกของโลกที่ได้เดินทางไปยังดวงจันทร์ และเดินทางไปพร้อมกับ Maezawa ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้

Yusaku Maezawa เป็นผู้ก่อตั้ง Zozotown เว็บไซต์ขายเสื้อผ้าออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่น และได้ตัดสินใจเดินทางไปชมดวงจันทร์กับทาง SpaceX Starship แบบส่วนตัว โดยซื้อจำนวนที่นั่งมากถึง 8 ที่นั่ง ซึ่งในตอนนั้น เจ้าตัวเผยว่า จะเลือกศิลปินที่ชื่นชอบอีก 6-8 คน ให้ร่วมเดินทางไปด้วย แต่หลังจากเลิกรากับ Ayame Goriki อดีตแฟนสาวที่เป็นนางแบบและนักแสดง จึงได้ประกาศหาคู่บนทวิตเตอร์ส่วนตัว

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายละเอียดว่า SpaceX Starship จะออกเดินทางในช่วงใดของปี 2023

 

 

-------------------------------------
ที่มา : inc.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/01/2020

Business Yusaku Maezawa

ข่าวที่เกี่ยวข้อง