หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพพร้อมสเปก Xiaomi Redmi 4 มือถือระดับกลางรุ่นสานต่อ คาดมาพร้อมจอ 5 นิ้ว ชิป Snapdragon 625 และ RAM 3GB ในราคาเพียง 6,600 บาท

แม้ว่าจะเพิ่งเปิดตัว Xiaomi Mi Note 2 และ Xiaomi Mi Mix สองสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าทาง Xiaomi ยังไม่หยุดที่จะเดินหน้ารุกตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยในคราวนี้เตรียมเจาะกลุ่มตลาดระดับกลางอีกครั้ง ด้วยการส่งสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดในตระกูล Redmi อย่าง Xiaomi Redmi 4 ซึ่งล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องรวมทั้งรายละเอียดฟีเจอร์เด่นหลุดมาให้อัปเดตกันแล้ว

ภาพชุดดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีน ซึ่งได้มีภาพเรนเดอร์ของ Xiaomi Redmi 4 พร้อมรายละเอียดข้อมูลสเปกที่ได้ไปปรากฏอยู่บนเว็บไซต์ด้านกิจการโทรคมนาคม โดยจากภาพจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องยังคงยึดการดีไซน์ขอบมนอยู่เช่นเดิม แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งไฟแฟลชและกล้องดิจิทัลด้านหลังให้มาอยู่บริเวณตรงกลาง พร้อมทั้งขยายกล้องดิจิทัลให้ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม ขณะที่บริเวณด้านล่างของตัวเครื่องจากเดิมที่เป็นลำโพงหลักก็ถูกตัดออกไปเช่นเดียวกัน ซึ่งอาจจะนำไปติดตั้งบริเวณด้านล่างของตัวเครื่องแทน

ด้านการทำงานมาพร้อมกับหน้าจอ Full HD ขนาด 5 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 625 Octa-core processor จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB และหน่วยความจำภายในขนาด 32GB ด้านการถ่ายภาพก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนที่ด้านหน้ามีกล้องความละเอียด  5 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh

สำหรับ Xiaomi Redmi 4 จะมีตัวเลือกสีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ประกอบไปด้วย สีเทา (Grey), สีทอง (Gold), และสีเงิน (Silver) โดยจะเปิดตัวมาด้วยราคา 190 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 6,650 บาท อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลด้านกำหนดการเปิดตัวและวางจำหน่ายเผยแพร่ออกมาเป็นทางการ แต่คาดว่าทาง Xiaomi อาจจัดการเผยโฉมภายในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ เนื่องจากเมื่อเร็วๆ นี้ Xiaomi Redmi 4 ได้ผ่านการรับรองจาก TENAA หรือหน่วยงานควบคุมและดูแลกิจการโทรคมนาคมในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, PLAYfuldroid

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 31/10/2016

xiaomi Xiaomi Redmi 4

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด