หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Tim Cook แถลงการณ์ขอโทษ กรณี Apple Maps ใช้งานได้ไม่ดีพอ พร้อมสัญญา จะปรับปรุงให้ดีขึ้น

[28-กันยายน-2555] จากกรณีที่มีผู้ใช้งาน iOS จำนวนมาก ไม่ประทับใจกับ Apple Maps ที่ทาง Apple ได้นำมาใช้งานบน iOS 6 แทนที่ Google Maps และพบว่า มีปัญหาในการใช้งานอย่างมาก ทั้งแสดงผลผิดพลาด บอกเส้นทางผิด หรือแสดงสถานที่ที่ไม่มีอยู่จริงในปัจจุบัน ล่าสุด Tim Cook หัวเรือใหญ่จาก Apple ได้เขียนจดหมายแสดงความขอโทษลูกค้า เกี่ยวกับ Apple Maps เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

โดยในจดหมายนี้ มีเนื้อความว่า Apple ได้พยายามสร้างแผนที่ใหม่ ให้มีการใช้งานที่ครบครัน และตอบสนองความต้องการให้ได้มากที่สุด แต่ในตอนนี้ ยังไม่สามารถรองรับความต้องการได้อย่างเพียงพอ อย่างไรก็ดี Apple ยังคงปรับปรุง และพัฒนา Apple Maps ให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ ยิ่งมีคนเข้ามาใช้งานมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้การพัฒนาเร็วมากขึ้นเท่านั้น อันเนื่องมาจาก feedback ที่เราได้รับจากลูกค้านั่นเอง

    SPONSORED

และในระหว่างที่ Apple กำลังปรับปรุงแผนที่อยู่นั้น ลูกค้าสามารถหาแผนที่อื่นมาใช้งานก่อนได้ ยกตัวอย่างเช่น ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นแผนที่บน App Store เช่น Bing, MapQuest และ Waze หรือใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ อย่างเช่น Google Maps หรือ Nokia Maps และสร้างไอคอน ให้มาอยู่หน้า homescreen แทน

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

 

 

 

Update : 28/09/2012

Apple maps Tim Cook

ข่าวอัพเดทล่าสุด