หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Sony โชว์คอนเซ็ปโปรเจ็คเตอร์พกพาระบบ Android สุดไฮเทค! พร้อมความสามารถทัชสกรีนบนภาพที่ฉายได้ (มีคลิป)

นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนแล้ว ภายในงาน IFA 2016 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ยังคงมีนวัตกรรมใหม่ๆ มาให้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับฝั่ง Sony ที่ปีนี้ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ภายในงานไปแล้วถึง 2 รุ่นคือ Sony Xperia XZ และ Sony Xperia X Compact ล่าสุดได้ทำการเผยโฉมของเล่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแต่คราวนี้ไม่ใช่สมาร์ทโฟนเพียงแต่อย่างใด แต่เป็นโปรเจ็คเตอร์ที่สามารถทัชสกรีนจากภาพที่ฉายได้และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 

โดย Sony ได้ทำการเผยโฉมโปรเจ็คเตอร์ตัวต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุด ในชื่อ Sony Xperia Projector พร้อมความสามารถพิเศษในการฉายภาพที่ขนาดสูงสุด 21 นิ้วบนทุกพื้นผิว และสามารถใช้งานผ่านการทัชสกรีนบนภาพที่ฉายได้ โดยตัวเครื่องทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งหมายความว่าเราสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน รวมถึงเล่นเกมผ่านภาพที่ฉายได้ทันที อีกทั้งตัวเครื่องยังมีขนาดที่ไม่ใหญ่โตมากนักซึ่งมีขนาดเล็กกว่าเครื่องปิ้งขนมปังเท่านั้น ทำให้การพกพาและการติดตั้งเป็นไปได้อย่างสะดวก

อย่างไรก็ตามในขณะนี้ Sony Xperia Projector ยังอยู่ในกระบวนการพัฒนา ซึ่งอาจจะต้องรออีกซักพักก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตเชิงพาณิชย์ และเริ่มการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเป็นลำดับต่อไป สำหรับลูกเล่นและการใช้งานของจริงสามารถดูได้จากคลิปวิดีโอท้ายข่าวครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : phonearena, mashable

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/09/2016

Sony Xperia Projector

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด