หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy O : ไม่ใช่แค่สมาร์ทโฟนธรรมดา แต่ Samsung Galaxy O จะมาพร้อมกับระบบภาพเสมือนจริง และรองรับการใช้งานคู่ Oculus Rift แว่นตาแบบ 3 มิติได้ด้วย

หลังจากที่มี ข่าวลือ เกี่ยวกับ Samsung Galaxy O ซึ่งคาดว่า จะเป็นซีรีส์ใหม่ล่าสุดที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ เผยออกมาได้ไม่นาน ล่าสุด ก็มีข่าวคราวอัปเดตเกี่ยวกับ Samsung Galaxy O เผยออกมาอีกครั้ง ซึ่งเผยว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะไม่ธรรมดา เพราะอาจจะมาพร้อมกับระบบภาพเสมือนจริง หรือ Virtual Reality : VR และรองรับการใช้งานคู่กับแว่นตา 3 มิติอย่าง Oculus Rift อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น ทางบริษัท Oculus เตรียมจัดงานอีเวนท์ Connect2 ในวันที่ 23-25 กันยายนนี้ด้วย ทำให้คาดกันว่า Samsung Galaxy O อาจจะจ่อเปิดตัวในงานอีเวนท์ดังกล่าว และมีความเป็นไปได้ที่ ทั้ง 2 บริษัทจะจับมือกันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ขึ้นมา

อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าว ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy O นี้ จะมีจุดเด่นที่แตกต่างจากรุ่นอื่นอย่างไร - phonearena.com

 

Samsung Galaxy O สมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ตระกูล Galaxy O จาก Samsung กำลังจะมาจ่อเปิดตัวพร้อมกัน 2 รุ่น


รูปภาพประกอบ

หลังจากปีที่แล้ว Samsung ได้เริ่มทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy สำหรับมือถือระดับกลางถึง 3 ซีรีส์ นั่นคือ Galaxy A, Galaxy E และ Galaxy J ล่าสุดมีข้อมูลว่า Samsung กำลังจะเปิดตัว Galaxy อีกหนึ่งซีรีส์โดยใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy O

ข้อมูลจากแหล่งอ้างอิงได้ระบุว่า ขณะนี้ทาง Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟน 2 รุ่น ในนามของ Galaxy O Series  ในชื่อโมเดล SM-G550 และ SM-G600 โดยโมเดล SM-G550 น่าจะใช้ชื่อรุ่น Galaxy O5 ขณะที่โมเดล SM-G600 ใช้ชื่อรุ่นว่า Galaxy O7 แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลในด้านอื่นหลุดออกมาแต่อย่างใดทั้งคุณสมบัติของตัวเครื่อง หรือช่วงเวลาเปิดตัว แต่คาดว่าน่าจะเป็นมือถือระดับกลางเช่นเคย


 
ปัจจุบันหากนับตระกูล Galaxy (นับรวม Galaxy O ที่ยังไม่เปิดตัวด้วย) ในขณะนี้ Samsung จะมีสมาร์ทโฟนถึง 6 ซีรีส์ด้วยกันคือ Galaxy  E, Galaxy J, Galaxy A, Galaxy O, Galaxy S และ Galaxy Note โดยในแต่ละซีรีส์ก็แยกรุ่นย่อยออกไปอีก (ไม่นับรวมตระกูล มินิ)   จะเห็นได้ว่า Samsung ได้ใช้กลยุทธ์การแตก segment ในมือถือระดับกลางออกไปและเริ่มเน้นคุณสมบัติการใช้งานเฉพาะมากขึ้น อย่างเช่น ตระกูล Galaxy J ก็จะเน้นไปในเรื่องกล้องหน้า การเซลฟี่ ตระกูล A จะเน้นเรื่อง Design ความบางและวัสดุของตัวเครื่อง ในขณะที่ Series E ก็จะเน้นเรื่องความคุ้มค่าของมือถือระดับกลาง หลายคนอาจจะบ่นว่าสับสนกับชื่อและจำนวนรุ่น (ซึ่งเราก็เห็นด้วยบางส่วน) และก็คงเป็นปัญหาอย่างนึงของทาง ซัมซุงที่อาจจะต้องสื่อสารลักษณะเฉพาะของแต่ละซีรีย์มากขึ้น 

อย่างไรก็ดี หวังว่า Galaxy O ที่จะเปิดตัวออกมานี้จะมีความแตกต่างจากตระกูลซีรีย์อื่น และทำให้เราได้มีมือถือเฉพาะที่ตรงกับความต้องการของเรามากขึ้น  :) - sammobileแปลและเรียบเรียงโดย : techmoblog

Update : 20/08/2015

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด