หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung เปิดตัวมือถือฝาพับ Android รุ่นสุดแรงที่มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 808 และแรม 2GB

 

ในขณะที่ทุกคนกำลังสนใจมือถือเรือธงอย่าง Samsung Galaxy note 5 และ Samsung Galaxy S6 edge plus กัน ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดตัวมือถือ ฝาพับ Android รุ่นสุดแรงที่จีนโดยมีรหัสรุ่นว่า SM-G9198 ซึ่งเป็นมือถือฝาพับ 2 จอที่มีความแรงไม่แพ้ใคร

จุดเด่นของมือถือรุ่นนี้นอกจากในส่วนของการมีจอ 2 จอแล้วในส่วนของการประมวลผลก็เรียกได้ว่าเป็นมือถือที่แรงไม่ใช่เล่นด้วยหน่วยประมวลผลชิปเซ็ต Snapdragon 808 และ Ram 2GB  หน้าจอทั้ง 2 จอของมือถือรุ่นนี้มีขนาด 3.9 นิ้วและเป็นจอแบบ Super AMOLED   (ด้านนอกและในฝาพับ) ที่เพิ่มความคงทนด้วย Layer หน้าจอ Gorilla Glass 4 ซึ่งถูกนำมาใช้ในเครื่อง Samsung note 5 และ S6  เช่นกัน
 

 นอกจากนั้น Samsung SM-G9198 มีความละเอียดกล้องหน้าที่ 5 ล้าน MP และความละเอียดกล้องหลังที่ 16 ล้าน MP รูรับแสง f/1.9 รองรับ LTE และมีแบตเตอรีที่มีความจุ 2002 mAh และในส่วนของ Software นั้นยังรองรับ Android 5.1.1 Lollipop


 

Samsung Galaxy Folder

Samsung galaxy folder  มือถือ ฝาพับ Android อีกรุ่นนึงจาก Samsung
ก่อนหน้านี้ทาง Techmoblog เคยเสนอข่าวมือถือฝาพับ Android ของ samsung มาแล้วรุ่นนึงในชื่อ Samsung Galaxy Folder ซึ่งก็ได้รับความสนใจไม่น้อยแต่เสปคยังสู้รุ่นนี้ไม่ได้และมีเพียงหน้าจอเดียวเท่านั้น แต่เราจะเริ่มเห็นได้ว่า Samsung เองก็เริ่มกลับมาพัฒนามือถือแบบฝาพับบ้างแล้วหลังจากช่วงหลังๆเราจะเห็นมือถือฝาพับจากแบรนด์อื่นมากกว่า  สำหรับการจำหน่ายในไทยหรือนอกจากประเทศจีนยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายออกมาสำหรับคนที่เบื่อมือถือ Android แบบเดิมๆและอยากกลับไปใช้มือถือฝาพับแบบเดิมๆบ้างแล้วเราก็คงต้องรอดูกันต่อไปนะครับ  :)

 

เรียบเรียงโดย Techmoblog.com
ที่มา : Phonearena.com 

Update : 17/08/2015

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด