หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วงในเผย Samsung Galaxy S III ใช้ชิป Exynos แบบ Quad-core พร้อมรองรับเครือข่าย 4G LTE

[20-มีนาคม-2555] สำหรับข่าว Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S3) อัพเดทล่าสุดในวันนี้ ได้รับการเปิดเผยจาก บุคคลภายในซัมซุง ซึ่งมีตำแหน่งเป็นถึงผู้บริหารระดับสูงของซัมซุงเลยทีเดียว โดยแหล่งข่าวที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อรายนี้ ได้ระบุว่า Samsung Galaxy S III จะใช้ชิป Exynos รหัส 4412 ซึ่งเป็นชิพเซ็ทแบบ Quad-core Processor เลยทีเดียว

จริงๆ แล้ว การที่ซัมซุง จะใช้ชิป Exynos บน Samsung Galaxy S III ถือว่า ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เนื่องจาก Samsung Galaxy S II เอง ก็ใช้ชิป Exynos อยู่แล้ว แต่เป็นเวอร์ชั่นที่เก่ากว่า (Exynos 4210) ซึ่งชิป Exynos 4412 นั้น ผลิตที่กระบวนการ 32 นาโนเมตร อีกทั้ง ยังมีความเร็วในการประมวลผล ระหว่าง 1.5GHz - 1.8GHz นอกจากนี้ ชิป Exynos 4412 ยังเป็นชิปที่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย LTE และ WCDMA ได้ในตัวอีกด้วย - phonearena.com

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ล่าสุด ได้มีภาพหลุดของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S3) ออกมาแล้วครับ ซึ่งภาพหลุดดังกล่าว ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า นี่คือ รูปเครื่องจริงๆ ของ Samsung Galaxy S III หรือเปล่า แต่ลายน้ำที่อยู่บนภาพนั้น เป็นชื่อของ Weber Shandwick ซึ่งอดีตนั้น เคยทำงานให้กับซัมซุงมาก่อน ซึ่งเมื่อดูจากภาพแล้ว พบว่า มีหลายจุดบน Samsung Galaxy S III ที่น่าสนใจมากทีเดียว ดังนี้ครับ

- การออกแบบ Samsung Galaxy S III (ตามภาพหลุด) แปลกตาไปจากรุ่นก่อน
- หน้าจอบน Samsung Galaxy S III มีลักษณะที่กว้างขึ้น แบบจอชิดขอบด้านข้าง
- ลำโพง ปรากฎอยู่ตรงท้ายเครื่อง ทางด้านหน้า
- มีปุ่มชัตเตอร์ ทางด้านข้าง
- ตัวเครื่องบางลง
- หน้าจอ ปรากฎไอคอนทั้งหมด 5 ไอคอนครับ ซึ่งปกติแล้ว สมาร์ทโฟนจากซัมซุง ที่มีไอคอนเรียงกัน 5 ไอคอนแบบนี้ มีแต่ Samsung Galaxy Note เท่านั้น ซึ่งมีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.3 นิ้ว ทำให้เกิดข้อสันนิษฐานว่า Samsung Galaxy S III อาจจะมีหน้าจอที่ใหญ่กว่า 5 นิ้วก็เป็นได้ครับ

อย่างไรก็ดี ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ซัมซุง (Samsung) จะจัดอีเวนท์ Samsung Unpacked ไม่แน่ว่า Samsung Galaxy S III อาจจะถูกนำไปเปิดตัวในงานดังกล่าว ก็เป็นได้ครับ - gsmarena.com

หลังจากที่เราได้เห็นภาพหลุด Samsung Galaxy S III จากภาพด้านบนกันไปแล้ว ได้มีภาพหลุด Samsung Galaxy S III ที่ว่ากันว่า "น่าจะ" เป็นเครื่องจริงของ Samsung Galaxy S III โดยรูปดังกล่าวนี้ เป็นรูปที่ได้มาจากบุคคลๆ หนึ่ง ที่ทำงานในบริษัทซัมซุง แต่เมื่อเปรียบเทียบกับรูปของ Weber Shandwick ในด้านบนนั้น พบว่า มีข้อแตกต่างกันอย่างมากครับ เนื่องจาก Samsung Galaxy S III ในรูปนี้ ยังคงมีปุ่มเมนู 3 ปุ่มอยู่ด้านล่างตัวเครื่อง ในขณะที่รูปด้านบนนั้น เป็นปุ่มแบบ Hardware button แค่ปุ่มเดียวเท่านั้น ทำให้หลายคนที่ได้เห็นรูปดังกล่าวนี้ สันนิษฐานว่า น่าจะเป็น "ของปลอม" ครับ - geekwithlaptop.com

นอกจากนี้ ยังได้มีข้อความทวิตเตอร์จาก Eldar Murtazin ซึ่งเป็น Editor จากเว็บไซต์ Mobile-review ได้ออกมาเผยว่า การออกแบบ Samsung Galaxy S III ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว และกำลังเข้าสู่ในช่วงของขั้นตอนการผลิต นอกจากนี้ Eldar Murtazin ยังได้เปิดเผยอีกว่า ยอดจอง (Pre-order) ของ Samsung Galaxy S III นั้น จะสูงที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy ที่เคยมีมาอีกด้วย

สำหรับผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S II คงจะทราบกันดีว่า ถึงแม้ Samsung Galaxy S II จะมีสเปคเครื่องขั้นเทพ และกล้องความละเอียดสูง รวมไปถึงหน้าจอขนาดใหญ่ แต่วัสดุที่มาใช้ทำ Samsung Galaxy S II นั้น กลับเป็นเพียงแค่พลาสติก ซึ่งไม่เหมาะกับความเป็น Galaxy S II ด้วยเหตุนี้ Eldar Murtazin จึงได้ทำการทวีต ปิดท้ายว่า ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S III จะทำมาจากวัสดุประเภท เซรามิก อย่างแน่นอน - phonearena.com

อย่างไรก็ดี เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ชื่อของ Eldar Murtazin โด่งดังขึ้นมา เนื่องจาก Murtazin ได้อ้างว่า ได้สัมผัสกับ Samsung Galaxy S III ตัวเป็นๆ มาแล้ว (ข่าวเก่า) แถมยังได้เผยสเปคคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy S III ให้ได้ทราบกันอีกด้วย แต่สิ่งที่ Murtazin ผิดพลาดอย่างแรง นั่นก็คือ วันเปิดตัว Samsung Galaxy S III ที่อ้างว่า Samsung Galaxy S III จะถูกเปิดตัวในงาน MWC 2012 ที่ผ่านมา แต่สุดท้ายแล้ว Samsung Galaxy S III ยังไม่ได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

สำหรับสเปคของ Samsung Galaxy S III ในส่วนอื่นๆ ล่าสุด มีข้อมูลเกี่ยวกับความหนาของ Samsung Galaxy S III ที่ระบุว่า Samsung Galaxy S III จะมีความหนาเพียง 7 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งบางกว่า Samsung Galaxy S II เสียอีกครับ (Samsung Galaxy S II หนา 8.49 มิลลิเมตร) ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหลังนั้น จะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งขัดแย้งกับข้อมูลจาก Eldar Murtazin ในข่าวก่อนหน้า ที่เปิดเผยว่า กล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy S III จะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

ส่วนรายละเอียดในส่วนอื่นๆ แทบจะไม่แตกต่างจากข้อมูลที่ผ่านๆ มาเท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเป็น ระบบประมวลผลแบบ Quad-core Processor, รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย LTE เป็นต้น

สรุปข้อมูลสเปค Samsung Galaxy S III ตามข่าวลือ ได้ดังนี้

- หน้าจอกว้าง 4.8 นิ้ว หรือใหญ่กว่า แบบ Super AMOLED HD Plus
- ระบบประมวลผลแบบ Quad-core Processor ความเร็วในการประมวลผลอยู่ระหว่าง 1.5-1.8 GHz
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 8-12 ล้านพิกเซล
- ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 Ice Cream Sandwich
- รองรับการแสดงภาพวิดีโอแบบ 3D
- รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย LTE
- บางเพียง 7 มิลลิเมตร
- ใช้เทคโนโลยีการเคลือบผิว จากบริษัท Liquipel ที่สามารถกันน้ำ และละอองน้ำได้ดี
- กรอบด้านหลัง เปลี่ยนจากพลาสติก มาใช้วัสดุประเภทเซรามิก
- แบตเตอรี่ขนาด 2250 mAh


 

ข่าว Samsung Galaxy S III ที่น่าสนใจ

- ภาพหลุด Samsung Galaxy S III เผยจอชิดขอบ ลำโพงย้ายมาด้านล่าง มีปุ่มชัตเตอร์ และบางกว่าเดิม
- ไม่นานเกินรอ แหล่งข่าวเผย Samsung Galaxy S III ออกแบบเสร็จแล้ว พร้อมย้ำ ตัวเครื่องทำมาจาก เซรามิก แน่นอน
- Samsung galaxy S III จัดเต็ม หน้าจอใหญ่ 4.8 นิ้ว แบบ Super AMOLED HD Plus กรอบหลังเปลี่ยนมาใช้เซรามิก
- Samsung เตรียมจัดงานอีเวนท์ที่ฝรั่งเศส ลือเปิดตัว Samsung Galaxy S III ในงาน 22 มี.ค.นี้
- แหล่งข่าวเผย Samsung Galaxy S III ใช้เทคโนโลยีเคลือบผิวแบบพิเศษ สามารถกันน้ำได้ เช่นเดียวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5)
- ลือกระฉ่อน Samsung Galaxy S III เตรียมจำหน่าย เมษายนนี้ พร้อมกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และหน้าจอแบบ HD


Update : 20/03/2012

Samsung Galaxy S III samsung galaxy s iii เปิดตัว ภาพหลุด Samsung Galaxy S III

ข่าวที่เกี่ยวข้อง