หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung เตรียมปล่อย Samsung Galaxy Tab 2 7.0 Student Edition ราคานักเรียน เคาะราคาเครื่องละ 7,800 บาท ขาย 19 ส.ค. นี้

[10-สิงหาคม-2555] สมรภูมิแท็บเล็ตราคาประหยัดเริ่มร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ หลังจาก Google ได้เปิดตัว Nexus 7 ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง $199 หรือ 6 พันเศษๆ เท่านั้น ทำให้ผู้ผลิตแท็บเล็ตหลายแบรนด์ ต่างสนใจที่จะหันมาผลิตแท็บเล็ตราคาประหยัดด้วยเช่นกัน ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่ Apple เจ้าเดียว ที่คาดว่า จะผลิต iPad Mini ออกมา และเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ยังมี Amazon Kindle Fire 2 ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน

และดูเหมือนว่า ทาง Samsung เอง ก็สนใจกลยุทธ์แท็บเล็ตราคาประหยัด ด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy Tab 2 7.0 รุ่น Student Edition ซึ่งเป็นแท็บเล็ตราคาพิเศษสำหรับนักเรียน นักศึกษาในสหรัฐอเมริกา โดยจะเปิดจำหน่ายที่ร้าน Best Buy ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ ด้วยราคาเพียงเครื่องละ $249 หรือประมาณ 7,800 บาทเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ Samsung Galaxy Tab 2 7.0 รุ่น Student Edition มีราคาถูกกว่าที่ไทย เป็นเพราะว่า Samsung Galaxy Tab 2 7.0 รุ่น Student Edition รุ่นนี้ รองรับเฉพาะ Wi-Fi และมีความจุเพียง 8GB เท่านั้น ในขณะที่ Samsung Galaxy Tab 2 7.0 ที่จำหน่ายในไทย เป็นรุ่นที่รองรับทั้ง Wi-Fi + 3G และมีความจุถึง 16GB จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ราคาแตกต่างกันครับ

    SPONSORED

โดย Samsung Galaxy Tab 2 7.0 รุ่น Student Edition จะมาพร้อมกับคีย์บอร์ด dock และ USB connector ในกล่อง แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า จะมีการนำรุ่นนี้มาจำหน่ายในไทยด้วยหรือไม่

 

 

    SPONSORED

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : engadget.com

 

 

 

 

Update : 10/08/2012

samsung galaxy tab 2 7.0 Samsung Galaxy Tab 2 7.0 รุ่น Student Edition