หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy A8 (2016) ว่าที่ A8 รุ่นอัปเกรดตัวล่าสุด! คาดใช้งานจอ Super AMOLED 5.7 นิ้ว พร้อม RAM ขนาด 3GB และกล้อง 16 ล้าน บนดีไซน์เครื่องโค้งมนแบบ Galaxy S7 ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

ในช่วงนี้จะเห็นได้ว่า Samsung ได้เริ่มทำการอัปเกรดคุณสมบัติของสมาร์ทโฟนภายในซีรีส์อย่างต่อเนื่อง โดยยังคงใช้ชื่อรุ่นแบบเดิมแต่ใส่เลขปีที่อัปเกรดต่อท้าย ซึ่งเราได้เห็นใน Samsung Galaxy A5 (2016) และ Samsung Galaxy A7 (2016) กันไปแล้ว แต่ยังมีคงมี Samsung Galaxy A8 สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวเมื่อปี 2015 ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องบางเฉียบเพียง 5.9 มิลลิเมตร ยังไม่ได้รับการอัปเกรดสเปกเหมือนกับรุ่นอื่นซักที ล่าสุดได้มีข่าวคราวว่า Samsung Galaxy A8 จะได้รับการอัปเกรดเป็นรุ่นปี 2016 เช่นเดียวกัน พร้อมเปิดเผยภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องมาให้รับชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSOREDOnLeaks แหล่งข่าวหลุดชื่อดังบน Twitter ได้ทำการเปิดเผยภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง Samsung Galaxy A8 (2016) รุ่นอัปเกรดตัวใหม่ล่าสุด แสดงให้เห็นถึงตัวเครื่องแบบโค้งมน ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับดีไซน์ของ Samsung Galaxy S7 แต่มีหน้าจอที่ใหญ่กว่าด้วยขนาด 5.7 นิ้ว บนบอดี้แบบกระจกผสมผสานกับโลหะที่มีความบางเพียง 7.3 มิลลิเมตร ส่วนบริเวณด้านหลังของตัวเครื่องยังคงวางตำแหน่งกล้องดิจิทัลและไฟแฟลชเหมือนกับ Samsung Galaxy A8 รุ่นปีที่แล้ว แต่ไม่มีช่องลำโพง ซึ่งทางแหล่งข่าวระบุว่าอาจจะเลือกวางลำโพงไว้ที่บริเวณด้านข้างของตัวเครื่องแทน สำหรับรายละเอียดคุณสมบัติที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ Samsung Galaxy A8 (2016) มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Exynos 7420 
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB
  • หน่วยความจำภายในขนาด 32GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลด้านราคาและวันวางจำหน่ายประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีการคาดการณ์ Samsung Galaxy A8 (2016) อาจทำการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ เนื่องจากสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวผ่านการรับรองจาก FCC ซึ่งเป็นหน่วยงานควบคุมดูแลการจัดจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในสหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งยังมีผลการทดสอบด้านประสิทธิภาพจาก GeekBench ออกมาให้รับชมกันแล้ว ทำให้มึความเป็นไปได้ว่า เราอาจเห็นข่าวดีในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena, gsmarena @OnLeaks

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 13/09/2016

Samsung Galaxy A8 (2016)

ข่าวอัพเดทล่าสุด