หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทุบสถิติ! Guinness World Records ประกาศรับรอง Pokemon Go ครองสถิติโลก 5 รางวัล หลังเปิดตัวได้เพียงแค่ 1 เดือน!

 

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเหลือเกิน สำหรับ Pokemon Go ที่ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสหรัฐฯ ไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม หากนับถึงตอนนี้ก็เพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น แต่ล่าสุดทาง Guiness World Records ประกาศรับรองสถิติโลกที่ Pokemon Go ทำได้ถึง 5 รางวัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสถิติที่ทำได้มีดังต่อไปนี้ครับ

 

1. เกมมือถือที่ทำกำไรได้สูงสุดหลังจากเปิดตัวในเดือนแรก

Pokemon Go สามารถทำกำไรไปได้ถึง 206.5 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 7,100 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่น่าประทับใจ เนื่องจากตัวเกมไม่ได้เปิดให้เล่นพร้อมกันทั้งหมดทั่วโลก แต่ค่อยๆ ปล่อยให้เล่นทีละประเทศ โดยเปิดตัวที่แรกในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ไปเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ต่อมาได้ทำการเปิดตัวในยุโรปวันที่ 13 กรกฎาคม หลังจากนั้นเปิดให้บ้านเกิดของโปเกมอน อย่างประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 22 กรกฎาคม และล่าสุดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ก็ได้เปิดให้เหล่าเทรนเนอร์ชาวไทยได้เข้าไปเล่นเป็นที่เรียบร้อย และอาจทำกำไรได้สูงขึ้นอีก หากทำการเปิดให้เล่นในประเทศที่มีเหล่าเกมเมอร์อยู่หลากหลาย เช่น เกาหลีใต้ เป็นต้น

2. เกมมือถือที่มียอดดาวโหลดมากที่สุดในเดือนแรก

หากนับจากตัวเลขภายในเดือนแรกหลังเปิดตัว Pokemon Go มียอดดาวโหลดสูงถึง 130 ล้านครั้ง ซึ่งหมายความว่ามีผู้เล่น Pokemon Go มากกว่าจำนวนประชากรในประเทศฟิลิปปินส์ถึง 30 ล้านคน และมีจำนวนน้อยกว่าประชากรในประเทศรัสเซียเพียงแค่ 10 ล้านคนเท่านั้น

 

3. เกมมือถือที่มียอดดาวโหลดสูงสุดพร้อมกันทุกประเทศ หลังจากเปิดตัวในเดือนแรก

ผู้พัฒนาเกมอย่าง Niantic คงจะปลาบปลื้มอยู่ไม่น้อย เนื่องจาก Pokemon Go มียอดดาวโหลดสูงสุดพร้อมกันใน 70 ประเทศหลังทำการเปิดตัวเป็นครั้งแรก เรียกได้ว่าเหล่าเทรนเนอร์ที่พร้อมให้การต้อนรับมีอยู่ทั่วโลกจริงๆ 

4. เกมมือถือที่สามารถทำกำไรสูงสุดพร้อมกันทุกประเทศ หลังจากเปิดตัวในเดือนแรก

นอกเหนือจะมียอดดาวโหลดที่สูงแล้ว ยังเป็นเกมที่ขึ้นแท่นแอปพลิเคชันทำเงินมากที่สุดพร้อมกันใน 55 ประเทศอีกด้วย แสดงให้เห็นว่าผู้เล่นพร้อมที่จะจ่ายเงินสำหรับซื้อไอเทมอย่าง Lure Module, Incense หรือ Lucky Egg เพื่อให้เล่นเกมได้อย่างสนุกขึ้นและเก่งมากขึ้นนั่นเอง

5. เกมมือถือที่สามารถทำกำไรแตะ 100 ล้านเหรียญฯ ได้ไวที่สุด

ถึงแม้ว่าจะมีเกมมือถือที่เคยทำกำไรได้ถึง 100 ล้านเหรียญฯภายใน 1 เดือนกันมาบ้างมาแล้ว เช่น Clash Royale แต่ Pokemon Go ใช้เวลาเพียง 20 วันเท่านั้น ในการทำกำไรแตะยอด 100 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 3,400 ล้านบาท นับเป็นสถิติที่เร็วมากที่สุดเท่าที่เกมมือถือเคยทำได้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับสถิติที่เหล่าเทรนเนอร์ร่วมกันสร้างให้ Pokemon Go ซึ่งหากพิจารณาดูแล้วตัวเกมอาจทำสถิติใหม่ขึ้นมาอีกก็เป็นได้ เนื่องจากภายในเร็วๆนี้จะมีการปล่อยอัพเดทใหม่ที่จะเพิ่มโปเกมอนกว่า 100 ชนิด รวมถึงระบบแบทเทิลระหว่างผู้เล่น ซึ่งสามารถดึงความสนใจจากผู้เล่นรายอื่นได้ไม่น้อย สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองจับโปเกมอน สามารถเข้าไปดาวโหลดเกม Pokemon Go ได้ที่นี่ครับ Android, iOS

---------------------------------------
ที่มา : Guinness World Records

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/08/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด