หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ไม่พลาดทุกการสื่อสารด้วย Smart 2 SIM ใน OPPO Find Clover ตอบสนองการใช้งาน 2 ซิมการ์ดอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์นั้น ฟังก์ชั่นการใช้งานที่จะนำมาเป็นจุดเด่น ส่วนใหญ่แล้วมักจะดูกันที่ขนาดของจอแสดงผล หรือหน่วยประมวลผลเป็นหลัก ในขณะที่สมาร์ทโฟนระดับกลาง นอกจากจะชูจุดเด่นเรื่องของซีพียูแล้ว ในส่วนของฟังก์ชั่นเสริม หรือการใช้งาน 2 ซิมการ์ดนั้น ถือว่า เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะใช้ต่อกรกับคู่แข่งด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว จะถูกระบุคุณสมบัติในการรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดก็จริง แต่จะมีสักกี่รุ่น ที่สามารถตอบสนองการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบเต็มรูปแบบได้ และในบางครั้งก็มักจะประสบปัญหาในการไม่สามารถ รับสายซ้อนข้ามระหว่างซิมการ์ดได้ แต่สำหรับ OPPO Find Clover นี้ ตัดปัญหาดังกล่าวไปได้เลยครับ เนื่องจากรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังมีลูกเล่นให้ปรับใช้อีกมากมายทีเดียว

วิธีการตั้งค่าการใช้งาน 2 ซิมการ์ด บน OPPO Find Clover

เริ่มการตั้งค่าการใช้งาน 2 ซิมการ์ดโดยเข้าที่ การตั้งค่าทั่วไป > สมาร์ท 2 ซิม โดยโปรแกรมจะตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ที่เราใส่ซิมการ์ดไว้ทั้ง 2 ซิม เพื่อทำการยืนยันการตั้งค่า จากนั้นจึงเริ่มใช้งาน สมาร์ท 2 ซิม เพิ่มทำการตั้งค่าโอนสายข้ามระหว่างซิมการ์ด

ถัดมา จะเป็นฟังก์ชั่นการจัดการซิมที่สามารถเลือกปรับใช้งานซิมการ์ดเราได้อย่างอิสระ ประกอบไปด้วย ตั้งค่าเปิดใช้งาน ซิม 1, ซิม 2 หรือเปิดพร้อมกันทั้ง 2 ซิม และ ปรับการเปิดใช้สายสนทนาเฉพาะซิม 1, ซิม 2 หรือเปิดสมาร์ท 2 ซิม

ในส่วนของการรับข้อความ สามารถเลือกเปิดรับข้อความด้วยซิม 1, ซิม 2 หรือเลือกถามทุกครั้งก่อนใช้งาน
ส่วนการเชื่อมต่อข้อมูลอินเตอร์เน็ต ก็สามารถเลือกใช้ด้วยซิม 1 หรือ ซิม 2 ได้เช่นกัน โดยสามารถใช้งานได้ทั้งระบบ 2G และ 3G ทั้ง 2 ซิมการ์ด

นอกจากนี้ ยังสามารถเปลี่ยนชื่อระบบซิมให้ง่ายตามความเข้าใจของผู้ใช้ได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังเลือกตั้งเสียงแจ้งเตือนแยกระหว่างซิม 1 และซิม 2 ได้อย่างอิสระ

ในส่วนข้อมูลการใช้งาน สามารถดูระยะเวลาใช้งานการโทรออก หรือรับสาย ของทั้ง 2 ซิมการ์ดได้ด้วยเช่นกัน

 

Update : 17/06/2013

OPPO Find Clover

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด